lễ hội bánh cần thơ

Lễ hội bánh Cần Thơ – nét độc đáo bánh dân gian Nam Bộ

Lễ Hội Bánh Cần Thơ thu hút đông đảo du khách cũng như người dân địa phương, một lễ hội văn hoá ẩm thực dân gian đậm nét chân quê, dân dã, đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long.

Lễ Hội Bánh Dân Gian Cần Thơ

Lễ Hội Bánh Cần Thơ – một nét đẹp ẩm thực của Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ và cũng là điểm nhấn của du lịch ẩm thực Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Tham gia lễ hội bánh Cần Thơ, bạn có dịp được thưởng thức hơn 100 loại bánh dân gian Nam Bộ với hàng trăm gian hàng, đặc biệt là các loại bánh dân gian, tìm về ký ức tuổi thơ.

lễ hội bánh dân gian cần thơ

Hàng trăm gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian như: bánh tằm se tay, bánh khọt nhân tôm, bánh ít, bánh tét, bánh cốm, bánh giầy, bánh nắn lá, xôi lá cẩm, bánh ú, bánh gừng, bánh chuối chiên, bánh nhúng, bánh lá dừa, bánh canh cua bột xắt, bánh ú lá tre…

lễ hội bánh dân gian ở cần thơ

Bánh bò, bánh đúc mặn, bánh ít trần nhân mặn/ngọt, bánh bột báng, chuối xào dừa, chuối rim, khoai mì nướng, bánh chuối nướng… Màu sắc của bánh được lấy từ màu của rau củ, hoa quả như trái gấc, trái dành dành, hoa đậu biếc, lá cẩm, lá dứa, bí đỏ, khoai tím.

hội bánh cần thơ

Tại lễ hội, du khách và người dân được trải nghiệm nhiều hương vị hấp dẫn, đặc biệt là các loại bánh dân gian đủ màu sắc. Đồng thời góp phần quảng bá một cách hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống của miền Tây Nam Bộ đến du khách trong nước và quốc tế.

lễ hội bánh ở cần thơ


Lễ hội bánh Cần Thơ ở đâu ?

Địa chỉ tổ chức lễ hội bánh Cần Thơ có thể được lựa chọn thay đổi từng năm, chẳng hạn như trong 2 năm gần nhất tổ chức, địa điểm cũng thay đổi:

  • Lễ hội bánh Cần Thơ 2022 diễn ra tại Quảng trường quận Bình Thủy (đường Đặng Văn Dầy, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).
  • Lễ hội bánh Cần Thơ 2019 diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (số 108A, đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).
hội bánh dân gian cần thơ

Lễ hội bánh Cần Thơ ngày mấy ?

Lễ hội bánh Cần Thơ thường diễn ra vào tháng 4 dương lịch, ngày khai mạc cũng như kết thúc có thể thay đổi. Chẳng hạn như năm 2022 (07/4 – 11/4), 2019 (12/4 đến 16/4).

Mỗi năm, lễ hội đã thu hút hàng nghìn khách du lịch và người dân địa phương đến tham quan, thưởng thức. Hãy cùng xem lại Lễ hội bánh Cần Thơ 2022 đã diễn ra qua video dưới đây: