bánh xèo 7 tới

Bánh Xèo 7 Tới Cần Thơ – thơm ngon hấp dẫn đậm tình quê

Trong các loại bánh dân gian Nam bộ, bánh xèo là món ăn dân dã, được bày bán khắp mọi nơi không chỉ ở Cần Thơ mà còn nhiều tỉnh miền Tây. Hương vị bánh xèo thơm ngon, dễ ăn, nên dù ai ăn một lần là nhớ bởi chất “hương đồng cỏ nội” của nó.

Bánh Xèo 7 Tới Cần Thơ

quán bánh xèo 7 tới ở cần thơ

Một trong những địa điểm thưởng thức bánh xèo nổi tiếng ở Cần Thơ được nhiều du khách biết đến đó chính là quán bánh xèo 7 Tới ở Cần Thơ. Là người con thứ 7 trong gia đình và tên của ông chủ là Tới nên chủ quán lấy luôn tên 7 Tới đặt cho quán. Từ một tiệm bánh xèo nhỏ chẳng mấy người biết đến ở Cần Thơ, đến nay trãi qua bao khó khăn Bánh Xèo Bảy Tới được đông đảo khách hàng biết đến.

Chiếc bánh vàng giòn rụm

bánh xèo cần thơ

Một chiếc bánh xèo ngon phải là một chiếc bánh có vành thật mỏng nhưng vẫn phải giòn tan ngay khi bỏ vào miệng. Khâu đổ bánh vẫn là cả một nghệ thuật. Với đôi bàn tay nhanh nhẹn, khéo léo, người đổ bánh thường có kinh nghiệm múc một vá bột cho vào lòng chảo rồi tráng đều ra thành một lớp mỏng. Và kết quả có một chiếc bánh vẫn giòn rụm, ngon và càng ăn càng ghiền. Chiếc bánh thành phẩm vàng óng, thơm lừng, thoang thoảng vị beo béo của nước cốt dừa.Nhân bánh

Bánh Xèo 7 Tới sử dụng món nhân từ thịt vịt xiêm và củ hủ dừa vốn đã làm nên tên tuổi của quán. Nếu nói lấy thịt vịt xiêm làm nhân là điểm độc nhất của quán thì cũng không đúng. Bởi nhiều quán bánh xèo ở miền Tây hay ngay cả trong các gia đình cũng thường xử dụng thịt vịt xiêm làm nhân. Có chăng là cách nêm nếm, thay đổi dần để bánh xèo nhân thịt vịt xiêm với củ hủ dừa thành điểm đặc sắc của 7 Tới suốt nhiều năm qua.

bánh xèo bảy tới cần thơ

Để thực khách có đa dạng sự lựa chọn hơn thì tiệm bánh xèo 7 Tới vẫn có làm và phục vụ món bánh xèo nhân thịt heo, tôm tươi truyền thống, nhưng loại thịt vịt xiêm với củ hủ dừa vẫn được ưa chuộng hơn cả bởi lúc ăn thịt vịt có hương vị đặc trưng riêng, thơm hơn, béo hơn mà không ngán, được nêm nếm, xào kỹ nên cũng đậm đà hơn là vì thế. 

Rau xanh – Nước chấm

Món bánh xèo cũng hơn thua nhau ở chỗ nước chấm và các loại rau ăn kèm. Nước chấm phải là một thứ nước tinh tế do những bàn tay khéo léo chế biến, sao cho vừa mặn, vừa ngọt lại thêm chua cay để người ăn có cảm giác lâng lâng nơi đầu lưỡi. Còn ăn bánh xèo mà thiếu rau xanh, nhất là rau vườn, rau rừng sẽ vô vị.

bánh xèo ngon cần thơ

Bánh xèo 7 Tới có nhiều loại rau đồng, rau rừng, nào là bằng lăng, cát loài, quế đất, lá xá xị, dấp cá, lá cách, các thể loại rau thơm,… Đến một số lá ít ai khi được ăn như rau các lồi, đọt xoài, đọt cóc, lá lụa,… Mỗi thứ một lá cuộn cùng miếng bánh xèo, bánh khọt, chấm vào chén nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn,…

Sức hấp dẫn thơm ngon

Một chiếc bánh với lớp bột vàng óng ánh giòn tan thơm ngọt vị nước cốt dừa kết hợp với phần nhân thơm nồng và đậm đà với thịt và tôm, mặn mà hơn với rau ghém tươi xanh và quan trọng nhất là nước chấm – quán thực sự đã làm nên chiếc bánh thật vừa miệng và mang đậm vị ngon thuần khiết của món ăn truyền thống.

quán bánh xèo 7 tới

Địa chỉ bánh xèo 7 Tới Cần Thơ: số 45 đường Hoàng Quốc Việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ (Xem vị trí quán)

Tìm hiểu thêm quán bánh xèo 7 Tới qua video dưới đây: