vệ sinh máy giặt

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà hiệu quả nhất

Bạn có thể tìm mua thuốc tẩy rửa vệ sinh máy giặt được bán trong siêu thị các cửa hàng về để vệ sinh máy giặt như là một phương pháp hữu hiệu mà bạn có. Tuy nhiên, việc vệ sinh máy giặt bằng phương pháp tự nhiên, KHÔNG dùng tới thuốc tẩy mà vẫn đem lại hiệu quả tốt nhất thì với phương pháp này vẫn được nhiều người chia sẻ & sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Các hướng dẫn sau đây sẽ cho phép bạn tiêu diệt nấm mốc, khử mùi hôi và làm sạch máy giặt của bạn chỉ bằng các thành phần tự nhiên. Quá trình này là an toàn cho người sử dụng và an toàn cho tất cả các thành phần trong máy giặt.

Chất vệ sinh máy giặt

Đó là các loại chất cần dùng phải có, dùng để vệ sinh máy làm sạch máy giặt:1. Giấm

Giấm có tác dụng khử trùng, giúp diệt nấm mốc bên trong máy giặt. Giấm có tính axit giúp hòa tan cặn xà phòng trong lồng giặt hoặc cặn vôi trong đường ống xả. Là một chất tự nhiên nên an toàn khi sử dụng.

2. Baking soda

Baking soda là một chất có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Ở đây, chúng có tác dụng làm sạch cặn xà phòng & khử mùi máy giặt.

Cách vệ sinh máy giặt

Bước 1:

Đặt chế độ máy giặt ở chế độ giặt nước nóng, không bỏ quần áo cũng như các chất tẩy rửa khác vào trong máy giặt. Thêm 3-4 chén giấm vào trong máy giặt, cho máy khuấy trong 1 phút để hòa tan giấm với hỗn hợp nước trong máy giặt.

Đổ giấm vào máy giặt

Bước 2:

Thêm khoảng nửa cốc baking soda vào hỗn hợp nước trong máy giặt đã được khuấy đều phía trên. Cho máy quay để tiếp tục trộn đều & hòa tan baking soda vào nước. Dừng quay máy giặt & để đó ngâm khoảng 30 phút đến 1 giờ.

đổ baking soda vào máy giặt

Bước 3:

Trong khi chờ hỗn hợp nước nóng, giấm & baking soda làm sạch máy giặt & khử mùi. Hãy sử dụng một miếng vải sạch mềm nhúng vào nước giấm để lau sạch bề mặt bên ngoài của máy giặt.

Ở những góc cạnh khó vệ sinh bằng tay, bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng để nhẹ nhàng đánh bay các vết bẩn bám ở đó lâu ngày.

Lau chùi máy giặt

Bước 4:

Sau thời gian ngâm nước & bạn đã vệ sinh sạch sẽ bên ngoài máy giặt. Hãy khởi động máy giặt để tiếp tục chu trình giặt cho đến khi nước bắt đầu thoát ra ngoài đường ống để xả hết hỗn hợp nước bên trong.

Bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần

Ở đây tùy thuộc vào máy giặt của bạn sử dụng trong môi trường nào, có bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn bên ngoài môi trường hay không? độ ẩm môi trường (độ ẩm cao khó làm khô lồng giặt bên trong & dễ sinh vi khuẩn) bên ngoài cao hay không?… thì hãy vệ sinh khoảng 1 tháng/ 1 lần. Còn ở môi trường bình thường bạn nên vệ sinh máy giặt khoảng 3 tháng/ 1 lần & bạn cũng nên đọc cuốn hướng dẫn sử dụng máy giặt để có cách vệ sinh máy giặt tốt nhất đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.