làm trắng răng bằng baking soda

Cách làm trắng răng bằng Baking soda có hiệu quả không ?

Tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda là một phương pháp có chi phí rẻ được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên cách làm trắng răng bằng baking soda tốt không ? có gây hại răng không ? cùng tìm hiểu về baking soda và cách dùng baking soda trắng răng dưới đây:

Tẩy trắng răng bằng Baking soda

Baking soda rất tốt cho việc làm trắng răng vì nó là một hợp chất có tính mài mòn rất nhẹ, giúp loại bỏ các vết ố trên bề mặt răng của bạn. Ngoài ra, baking soda có tính kiềm và mặn, giúp làm sáng các vết thực phẩm có tính axit – chẳng hạn như vết bẩn từ cà phê, trà và rượu vang đỏ – trên răng.

Cách sử dụng Baking soda làm trắng răng là một phương pháp làm trắng răng tự làm tại nhà dễ dàng và hiệu quả. Các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng baking soda là một thành phần tẩy trắng và tẩy vết ố hiệu quả để chăm sóc răng miệng.

cách sử dụng baking soda làm trắng răng

Baking soda có làm trắng răng không ?

Như đã nói ở trên, Baking soda có tính mài mòn nhẹ giúp loại bỏ các vết ố vàng trên răng. Nếu bạn có một hàm răng trắng khỏe, chỉ bị các loại đồ ăn thức uống làm ố nhẹ thì Baking soda sẽ dễ dàng giúp bạn lấy lại một hàm răng trắng sáng một cách tuyệt vời. Ngược lại răng của bạn bị xỉn màu do lớp ngà răng bên dưới lớp men hoặc các nguyên nhân khác liên quan đến sức khỏe, thì khi sử dụng Baking soda sẽ không làm răng của bạn trắng lên được, nhưng nó vẫn có tác dụng giúp làm sạch răng của bạn. Cũng tương tự với các vết bẩn cứng đầu bám trên răng thì Baking soda sẽ không có hiệu quả để loại bỏ các vết ố này.

Dưới đây là một số cách làm trắng răng bằng baking soda an toàn hiệu quả tại nhà mà bạn có thể tham khảo:Đánh răng bằng Baking soda và nước

Cách dùng baking soda làm trắng răng kết hợp với nước là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể thực hiện. Trộn khoảng một thìa (muỗng) baking soda với khoảng một thìa nước trong một cái bát (chén) nhỏ, tạo thành một hỗn hợp đặc sệt, sau đó dùng ngón tay hoặc bàn chải đánh răng lông mềm thoa lên răng. Khi chải răng nhớ phủ hỗn hợp lên tất cả các răng của bạn. Nhẹ nhàng chải khắp miệng, đánh từng kẽ răng. Nhớ không chà quá mạnh hoặc dùng lực quá mạnh.

baking soda làm trắng răng

Đây là cách dùng bột baking soda để đánh răng, tuy nhiên baking soda không chứa fluoride, một chất giúp răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng, vì vậy bạn vẫn sẽ cần sử dụng kem đánh răng thông thường.

Tẩy trắng răng bằng Baking soda và kem đánh răng

đánh răng bằng baking soda

Cách tẩy trắng răng bằng baking soda kết hợp với kem đánh răng là một phương pháp khác giúp bạn vừa làm sạch răng kết hợp cùng lúc với fluoride có trong kem đánh răng giúp bảo vệ răng hiệu quả. Cách sử dụng baking soda với kem đánh răng đơn giản bạn chỉ cần trộn kem đánh răng với baking soda (lấy một ít baking soda và kem đánh răng trộn đều) rồi dùng hỗn hợp này đánh răng bình thường.

Làm trắng răng với Baking soda và muối

Cách làm trắng răng bằng baking soda và muối là sự kết hợp giữa baking soda và muối (muối có tác dụng sát khuẩn và ngăn ngừa viêm nhiễm hiệu quả). Muối sử dụng ở đây là loại muối hạt nguyên chất. Tuy nhiên, lưu ý: tinh thể muối hạt khá cứng nên khi chưa hòa tan hết mà chà xát vào răng có thể tổn hại đến men răng. Do đó, nên hòa tan muối với nước trước, để một lát, những tinh thể muối chưa hòa tan sẽ lắng đọng xuống phía dưới, bạn dùng nước muối đã hòa tan phía trên trộn với baking soda tạo thành hỗn hợp để trãi răng bình thường và đây cũng là một trong số các cách đánh răng bằng baking soda mà bạn có thể áp dụng.

tẩy trắng răng bằng baking soda

Ngoài các cách làm trắng răng với baking soda ở trên, còn một số phương pháp khác như: làm trắng răng bằng baking soda và chanh hoặc giấm. Tuy nhiên chanh có tính axit cao nên nếu quá lạm dụng thì sẽ khiến răng bị bào mòn, răng ê buốt nghiêm trọng.


Làm trắng răng bằng Baking soda có hại không ?

Đánh răng bằng baking soda có hại không hay sử dụng baking soda làm trắng răng có tốt không ?, … Baking soda là một hợp chất an toàn có nhiều lợi ích. Trong một số loại kem đánh răng cũng có sử dụng thành phần của Baking soda nhằm ứng dụng các đặc tính làm trắng tự nhiên và đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ vết ố trên răng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng cách đánh răng bằng baking soda. Nếu bạn yêu thích thành phần baking soda bởi những lợi ích hiệu quả mà nó mang lại mà bạn muốn sử dụng nó hàng ngày, bạn có thể chọn các loại kem đánh răng có liệt kê thành phần baking soda có trong kem.