cách chạy bộ giảm mỡ bụng

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không ? cách chạy giảm mỡ ?

Mỡ bụng là một trong những nỗi lo lắng của nhiều người, phần mỡ dễ hình thành và rất khó để giảm. Trong khi các vùng khác trên cơ thể trở dễ dàng trở nên nên thon gọn và săn chắc nhờ tập thể dục thường xuyên, thì đối với nhiều người, phần bụng dư thừa đó có thể chứng tỏ là cực kỳ cứng đầu. Tuy nhiên, tin tốt là chạy bộ là một trong những phương pháp tập thể dục tốt nhất để giảm mỡ bụng, và thậm chí có một số điều chỉnh nhỏ bạn có thể thực hiện đối với lịch trình chạy thường xuyên của mình để tăng cường đốt cháy chất béo một cách hiệu quả.

Chạy bộ có thể làm bạn giảm mỡ bụng không ?

Chạy bộ là một môn tập đốt cháy chất béo cực kỳ hiệu quả. Theo dữ liệu một vận động viên chạy bộ nặng 80kg đốt cháy 170 calo khi chỉ chạy trong 10 phút với tốc độ ổn định. Nếu chạy 30 phút, người chạy đó sẽ đốt cháy hơn 500 calo. Nhưng chỉ chạy bộ thôi sẽ không giúp bạn giảm được mỡ bụng như mong muốn. Bạn cũng cần phải thay đổi và kiểm soát chế độ ăn uống, lối sống phù hợp cho việc giảm mỡ bụng.

Nên chạy bao lâu để giảm mỡ bụng?

Nếu bạn muốn có kết quả thì bạn cần phải rèn luyện tính kỷ luật trong quá trình tập luyện. Để đánh bay lớp mỡ bụng cứng đầu đó, bạn nên thực hiện việc tập luyện từ 30 đến 60 phút/ 1 lần và thực hiện 4-5 lần/ 1 tuần. Không nhất thiết trong 1 tuần, bạn phải chạy bộ 4 – 5 lần, thay vào đó, hãy thực hiện ba lần chạy bộ 30 phút mỗi tuần, sau đó thêm một buổi bơi lội và một buổi tập thể dục hoặc các môn thể thao khác. Nếu bạn có thể kết hợp với việc ăn uống đúng cách, bạn sẽ sớm đốt cháy lượng calo cần thiết để loại bỏ lớp mỡ bụng đó.chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng

Cách giảm mỡ bụng khi chạy bộ

Chạy đường dài rất tốt trong việc tăng sức bền và đốt cháy calo, nhưng chưa chắc là cách tốt nhất để đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể. Để mang lại hiệu quả, bạn cần kết hợp trong quá trình tập luyện của mình như các phương pháp dưới đây.

1. Tập Luyện Chéo

Tập luyện chéo là phương pháp kết hợp giữa môn chạy bộ và các bài tập phụ trợ khác như bơi lội, đạp xe,… Không chỉ hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ bụng, mà các bài tập phụ còn có thể cải thiện nâng cao kết quả của bài tập chính là chạy bộ. Các bài tập phụ trợ nên có chế độ tập nhẹ nhàng, để giảm nguy cơ chấn thương và chỉ nên thực hiện trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, không quá 30 đến 60 phút mỗi buổi.

2. Thay đổi kiểu chạy

Câu hỏi không phải là bạn nên chạy bao lâu để đốt cháy mỡ bụng – điều quan trọng hơn là kiểu chạy bạn thực hiện. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bài tập cường độ cao trong một thời gian ngắn có hiệu quả hơn trong việc đốt cháy chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng. Bằng cách chạy ở các tốc độ khác nhau, bạn sẽ tăng cường lưu lượng oxy đến các cơ, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm nhiều calo hơn.

Xem thêm: các loại giày chạy bộ tốt được ưa chuộng nhất hiện nay ▸ Giày chạy bộ