lấy cao răng

Lấy cao răng có đau không ? có nên lấy cao răng không ?

Các thông tin cần biết về quá trình lấy cao răng hay còn gọi là cạo vôi răng: lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cũng như những lợi ích của việc lấy cao răng, cùng với đó là những địa chỉ lấy cao răng uy tín sẽ giúp bạn có những thông tin lựa chọn tốt nhất.

Lấy cao răng có tác dụng gì ?

Trong quá trình ăn uống hằng ngày sẽ hình thành thành một lớp màng mỏng bám trên răng. Nếu bạn không vệ sinh răng miệng đúng cách, các lớp màng này sẽ tích tụ dày lên theo thời gian giống như các mảng bám vào răng. Các mảng bám này sẽ bị vôi hóa bởi các hợp chất có trong nước bọt và trở nên cứng bám chắc vào bề mặt răng gọi là cao răng. Cao răng không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu, mùi hôi, mà màu vàng nhạt của cao răng (đối với loại cao răng thường) thường làm mất thẩm mỹ và răng không còn trắng sáng nữa. Như vậy tác dụng của lấy cao răng không chỉ giúp phòng ngừa các bệnh về răng miệng mà còn giúp cho bạn luôn có một nụ cười tự tin với một hàm răng sạch khỏe.

cạo vôi răng

Lấy cao răng có hại không ?

Lấy cao răng có tốt không ? có nên lấy cao răng không ? Tác hại của việc lấy cao răng vẫn là câu hỏi được đặt ra của nhiều người khi mới lần đầu tìm hiểu về cao răng. Như ở trên, bạn đã biết về việc cao răng hình thành như thế nào và tác dụng lấy cao răng thì việc lấy cao răng đúng phương pháp khoa học sẽ mang lại nhiều lợi ích.Lấy cao răng có đau không ?

Hiện nay, phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm đã ra đời và là lựa chọn tại hầu hết các nha khoa chất lượng và uy tín. Công nghệ này sử dụng lực rung ở đầu máy, bóc tách các mảng bám ra khỏi răng một cách nhẹ nhàng và êm ái nhất. Ngoài ra, đầu máy siêu âm cũng vô cùng linh hoạt, có thể di chuyển đến mọi vị trí dù phức tạp nhất trên răng để làm sạch, do đó, nó đánh bật được tất cả các loại mảng bám dù “cứng đầu” nhất. Do đó, sau khi lấy cao răng bạn có thể cảm thấy hơi ê răng (không đau).

vôi răng

Lấy cao răng có trắng răng không ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến răng của bạn bị ố vàng, mà nguyên nhân phổ biến là lớp ngà răng bên dưới lớp men răng. Nếu bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng nhưng bị ngã màu do việc hình thành cao răng gây nên thì sau khi lấy cao răng, răng của bạn lại trở nên trắng sáng. Còn ngược lại màu răng của bạn không được trắng sáng do các nguyên nhân khác thì việc lấy cao răng chỉ làm giảm bớt chứ không giúp hàm răng của bạn trắng sáng lên được.

Quy trình lấy cao răng

Đây là quy trình lấy cao răng hay còn gọi là quy trình cạo vôi răng được tiến hành tại các nha khoa:

  • Bước 1: Khám xác định tình trạng vôi răng
  • Bước 2: Vệ sinh làm sạch răng miệng trước khi lấy cao răng
  • Bước 3: Tiến hành lấy cao răng
  • Bước 4: Đánh bóng răng giúp cho răng nhẵn mịn

Mấy tháng lấy cao răng 1 lần ?

Tùy theo tình trạng cao răng, các nha sĩ thường khuyên nên đi kiểm tra và cạo vôi răng khoảng 6 tháng một lần. Còn nếu bạn giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách, hạn chế khả năng hình thành vôi răng thì có thể chỉ cần cạo vôi răng một lần mỗi năm. Như vậy, việc có nên lấy cao răng thường xuyên không thì cần lời khuyên và theo chỉ định của nha sĩ đối với tình trạng răng miệng của bạn.

Lấy cao răng ở đâu tốt an toàn ?

Hiện nay có nhiều nha khoa áp dụng các phương pháp tiên tiến trong việc làm sạch cạo vôi răng. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ lấy cao răng tại các nha khoa uy tín chất lượng ở đây ▸ TPHCM | Hà Nội | Đà Nẵng | Cần Thơ | Hải Phòng | Nha Trang | Huế | Đà Lạt | Vũng Tàu | Bình Dương | Biên Hòa .