cách khử mùi tủ lạnh

Cách làm khử hết mùi hôi trong tủ lạnh đơn giản hiệu quả

Tổng hợp các cách làm mất hoàn toàn mùi hôi trong tủ lạnh do thực phẩm, trái cây sinh ra một cách hiệu quả an toàn cho mọi gia đình. Khử mùi tủ lạnh bằng cách nào, hãy tham khảo các phương pháp dưới đây để có cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất:

1. Vỏ cam, quýt, bưởi, chanh

Một trong số các cách khử mùi tủ lạnh đơn giản dễ thực hiện và được nhiều người áp dụng nhất đó là dùng vỏ hoa quả có tinh dầu. Vỏ cam, quýt, bưởi có lượng tinh dầu thơm tự nhiên, khi bóc vỏ bạn sẽ cảm nhận được hương thơm trên tay. Thay vì bỏ vỏ đi, thì bạn dùng vỏ của chúng đặt vào các góc trong tủ, khi vỏ khô héo thì bạn lấy ra bỏ đi.

khử mùi tủ lạnh bằng chanh

Đối với cách khử mùi tủ lạnh bằng chanh thì ngoài cách dùng vỏ, bạn còn có thể dùng nguyên quả chanh tươi cắt thành từng lát mỏng và đặt vào trong các góc của tủ lạnh2. Dùng bánh mì

Do đây là một loại thực phẩm nên ít được dùng trong các cách khử mùi hôi trong tủ lạnh. Tuy nhiên hiệu quả của nó khá cao, nếu bạn dùng các cách mà vẫn không hết mùi, thì phương pháp này nên thử.

cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng bánh mì

Sử dụng bánh mì đang còn khô giòn, bạn bỏ mỗi ổ bánh mì vào mỗi ngăn trong tủ lạnh để qua đêm sau đó lấy bánh mì bỏ đi. Bánh mì không những hấp thụ hơi ẩm mà còn hấp thụ các mùi sinh ra trong tủ lạnh rất tốt và cũng là một cách khử mùi mít trong tủ lạnh hiệu quả, không những vậy nó còn có thể hấp thụ mùi sầu riêng,…

3. Dùng khăn bông khô, giấy cuộn

Vẫn là áp dụng cách làm tủ lạnh hết hôi bằng phương pháp hấp thụ mùi. Khăn bông, giấy có tác dụng hấp thụ độ ẩm rất tốt, do đó nó hấp thụ luôn cả các mùi hôi sinh ra trong quá trình sử dụng. Sử dụng phương pháp khử mùi hôi tủ lạnh bằng khăn bông khô bạn có thể sử dụng được nhiều lần.

khăn bông

Dùng khăn bông khô sạch hoặc giấy cuộn đặt vào bên trong ngăn tủ lạnh, vải bông hoặc giấy sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Đối với khăn bông sau khi dùng xong bạn đem giặt sạch phơi khô lại tiếp tục sử dụng lại được.

4. Khử mùi tủ lạnh Baking Soda

Đây là cách khử mùi hôi tủ lạnh được cũng được áp dụng nhiều và mang lại hiệu quả cao. Khử mùi tủ lạnh bằng baking soda là cách dễ dùng, hiệu quả & để khử mùi lâu dài hơn các phương pháp trên. Bằng cách mua một bịch hoặc hộp baking soda. Nếu là hộp thì bạn mở nắp hộp, còn nếu là bịch thì bạn cắt đầu để hở, sau đó để vào trong ngăn tủ lạnh. Với cách này bạn cứ để hộp baking soda đã mở nắp ở trong đó tới vài tháng.

khử mùi tủ lạnh baking soda

5. Cà phê – Trà

Cách khử mùi tủ lạnh bằng cà phê hay bằng trà đó là bạn có thể sử dụng bã cà phê hoặc bã trà sau khi pha uống hoặc có thể sử dụng trà khô cho vào túi vải nhỏ hoặc túi trà lọc rồi cho vào góc tủ lạnh. Đặc tính của bã cà phê hoặc trà là hút mùi và không sinh thêm mùi khó chịu trong tủ, dễ kiếm nguyên liệu. Do đó, bạn có thể sử dụng phương pháp khử mùi tủ lạnh bằng trà cafe này để tăng thêm hiệu quả.

khử mùi tủ lạnh bằng cà phê trà

6. Khử mùi tủ lạnh than hoạt tính

Hiện nay trên thị trường có các loại hộp hoặc túi treo khử mùi sử dụng than hoạt tính cũng khá hiệu quả. Các bạn có thể mua về sử dụng và thử độ hiệu quả trong số các cách để tủ lạnh hết mùi hôi.


Cách khử mùi tủ lạnh mới

Tủ lạnh mới thường do cơ chế làm lạnh ban đầu tạo cảm giác có mùi lạ chứ không phải do thực phẩm sinh ra do sử dụng lâu ngày. Do đó ngoài vệ sinh làm sạch tủ lạnh, bạn bổ sung thêm vỏ cam, quýt như ở trên để có thêm chút mùi hương tinh dầu tự nhiên giúp mùi thơm hơn, cảm giác dễ chịu hơn.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá

Ngoài vệ sinh sạch sẽ ngăn đá, bạn có thể giảm tối đa mùi hôi của ngăn đá tủ lạnh bằng cách sử dụng túi zip đựng thực phẩm đông lạnh đối với các loại thực phẩm sinh mùi để ngăn mùi hiệu quả. Bên cạnh đó hãy để một ít vỏ cam quýt hoặc các lát chanh tươi để có thêm chút hương tinh dầu thơm tự nhiên.