tủ lạnh

Cách làm khử hết mùi hôi trong tủ lạnh đơn giản hiệu quả

Tổng hợp các cách làm mất hoàn toàn mùi hôi trong tủ lạnh do thực phẩm, trái cây sinh ra một cách hiệu quả an toàn cho mọi gia đình. Hầu hết các phương pháp dưới đây đều khử hết mùi hiệu quả, tùy theo bạn đang có sẵn nguyên liệu nào dùng để khử thì sẽ dùng theo cách đó là thuận tiện nhất.

1. Dùng bánh mì

bánh mì

Sử dụng bánh mì đang còn khô giòn, bạn bỏ mỗi ổ bánh mì vào mỗi ngăn trong tủ lạnh để qua đêm sau đó lấy bánh mì bỏ đi. Bánh mì không những hấp thụ hơi ẩm mà còn hấp thụ các mùi sinh ra trong tủ lạnh rất tốt, nó có thể hấp thụ và khử cả mùi mít, mùi sầu riêng,…

2. Vỏ cam, quýt, bưởi, chanh

vỏ cam quýt

Vỏ cam, quýt, bưởi có lượng tinh dầu thơm tự nhiên, khi bóc vỏ bạn sẽ cảm nhận được hương thơm trên tay. Thay vì bỏ vỏ đi, thì bạn dùng vỏ của chúng đặt vào các góc trong tủ, khi vỏ khô héo thì bạn lấy ra bỏ đi.

3. Dùng khăn bông khô, giấy cuộn

khăn bông

Dùng khăn bông khô sạch hoặc giấy cuộn đặt vào bên trong ngăn tủ lạnh, vải bông hoặc giấy sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Đối với khăn bông sau khi dùng xong bạn đem giặt sạch phơi khô lại tiếp tục sử dụng lại được.

4. Sử dụng baking soda

baking soda

Đây là cách dễ dùng, hiệu quả & để khử mùi lâu dài hơn các phương pháp trên. Bằng cách mua một bịch hoặc hộp baking soda. Nếu là hộp thì bạn mở nắp hộp, còn nếu là bịch thì bạn cắt đầu để hở, sau đó để vào trong ngăn tủ lạnh. Với cách này bạn cứ để hộp baking soda đã mở nắp ở trong đó tới vài tháng.

Baking soda có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống, bạn có thể xem tổng hợp các cách dùng tại đây baking soda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *