đền thờ vua hùng cần thơ

Đền Thờ Vua Hùng Cần Thơ – điểm nhấn văn hóa lịch sử

Đền thờ các vị vua Hùng Cần Thơ – một công trình có kiến trúc độc đáo, là điểm nhấn, kết nối với các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, hứa hẹn trở thành điểm đến mới tại vùng đất Tây Đô dành cho người dân cũng như du khách.

Đền thờ các vị vua Hùng Cần Thơ

Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân Thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung đến thăm viếng, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng và những bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đền thờ vua Hùng Cần Thơ đã chính thức mở cửa phục vụ nhu cầu tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương theo tâm nguyện của đông đảo nhân dân các tỉnh thành phía Nam.

đền thờ vua hùng cần thơ ở đâu

Đến với đền thờ vua Hùng Cần Thơ, bạn sẽ được trãi nghiệm những công trình với nhiều hạng mục. Trong đó, điểm nhấn là đền thờ chính có hình khối tròn xây trên nền vuông, tượng trưng cho Trời và Đất “trời tròn đất vuông”, đồng thời kết hợp văn hóa sông nước miền Tây. Mười tám cánh cung bao quanh đền chính tượng trưng 18 đời Vua Hùng đã có công dựng nước, mỗi cánh cung trang trí các họa tiết hoa văn thường thấy trên trống đồng Đông Sơn. Bên trong hồ nước có 54 trụ đá, tượng trưng cho cộng đồng 54 dân tộc anh em.Địa chỉ Đền Hùng Cần Thơ

Trong không gian thờ còn có các đồ lễ như bộ binh khí, trống đồng đã nhập linh, chuông, trống, bộ chấp kích… do UBND tỉnh Phú Thọ cung tiến. Hay trên ngai thờ còn có linh khí là chóe Đất, chóe Nước, Chân nhang, được lãnh đạo TP Cần Thơ cung thỉnh từ Đền Hùng Phú Thọ. Bên cạnh đó là “Bộ trống Cửu Long” gồm 9 trống đồng

Địa chỉ đền thờ vua Hùng ở Cần Thơ

Đền Hùng Cần Thơ

Đền thờ Vua Hùng tọa lạc tại đường Võ Văn Kiệt, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ. Người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như du khách có thể dễ dàng đến tham quan, lễ bái.

Tham quan đền thờ vua Hùng Cần Thơ

Bạn có thể trãi nghiệm tham quan Đền thờ các vị vua Hùng Cần Thơ qua video dưới đây. Vào các dịp lễ tết, nếu có ghé qua vùng đất Tây Đô hãy ghé Đền thờ vua Hùng để có thể được chiêm ngưỡng trực tiếp công trình một công trình với kiến trúc độc đáo, giàu bản sắc.

Có thể nói, Đền thờ Vua Hùng chính là địa điểm tâm linh cao quý giúp những người con Việt Nam được bày tỏ lòng thành đến các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước. Những nén hương đầu tiên trong ngày được cháy đỏ đã thể hiện tinh thần yêu nước hào hùng, rạo rực của bao thế hệ dân tộc Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.

đền thờ vua hùng tp cần thơ