nhổ răng số 8

Răng số 8 là răng gì ? mọc khi nào ? có nên nhổ không ?

Thông tin cần biết về răng số 8, những tác hại của răng số 8 cũng như việc nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không,…

Răng số 8 là răng gì ?

Răng số 8 hay chúng ta vẫn biết đến nhiều hơn với tên gọi là răng khôn. Răng số 8 là mô tả vị trí của răng khôn mọc ở vị trí số 8 trên mỗi hàm răng. Răng số 8 là răng nào? tính từ chiếc răng cửa đi vào phía trong hàm, nó nằm ở vị trí số 8. Phần lớn hàm răng của chúng ta có tổng cộng 28 chiếc răng với 14 chiếc răng ở trên mỗi hàm. Khi răng khôn chưa mọc, thì chúng ta có răng số 7 là hết. Có những người không có răng khôn, nhưng có những ngời có từ 2 đến 4 chiếc răng khôn.

Răng số 8 mọc khi nào ?

Răng số 8 hay răng khôn mọc khi nào ? đây là những chiếc răng mọc cuối cùng của hàm và thông thường mọc ở người trong độ tuổi 17 đến 25.răng sô 8

Răng số 8 có nguy hiểm không ?

Do cấu trúc của hàm thường vừa đủ cho 28 chiếc răng, do đó khi một chiếc răng khôn mọc lên, do không đủ không gian, nó sẽ chèn ép chiếc răng bên cạnh. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch lạc, mọc nghiêng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe như:

Sâu răng, viêm lợi: do sự chèn ép không gian làm cho kẽ răng khít sát lại với nhau rất khó vệ sinh sạch sẽ. Sự tích tụ thức ăn, vi khuẩn gây nên sâu răng và có thể dẫn đến viêm lợi với các triệu chứng đau, sưng.

Làm hư tổn răng bên cạnh: khi răng khôn mọc lệch đâm sang răng bên cạnh, theo thời gian nó sẽ khiến chiếc răng bên cạnh bị hư hỏng, có thể phải bị nhổ bỏ.

Răng số 8 có nên nhổ không ?

Do răng khôn liên quan trực tiếp đến một số cấu trúc quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh… Nên khi răng khôn mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt với mô xương và nướu, không gây biến chứng thì bạn sẽ được nha sĩ khuyên không cần phải nhổ.

Nhưng khi chiếc răng khôn gây ảnh hưởng đến sức khỏe như gây nhiều biến chứng: viêm nhiễm, đau nhức khi bị mọc răng khôn,.. bạn sẽ được chỉ định đi khám và chuẩn đoán trước khi có kết quả là có nhổ được hay không. Và đây là những lưu ý khi nhổ răng số 8: như đã nói ở trên, răng khôn liên quan trực tiếp đến cấu trúc giải phẫu quan trọng như dây thần kinh, xoang hàm, nó không giống như những chiếc răng khác. Do đó, khi bạn phân vân răng số 8 có nên nhổ không hay nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không hoặc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, răng số 8 bị sâu có nên nhổ không,… thì tất cả bạn đều cần phải được bác sĩ khám và chỉ định.

vị trí răng số 8

Nhổ răng khôn ở đâu uy tín ?

Nhổ răng khôn ở đâu an toàn tốt nhất, thông thường việc chỉ định nhổ răng khôn thường được thực hiện ở các bệnh viện răng hàm mặt hoặc các bệnh viện có chuyên khoa răng hàm mặt. Ngoài các bệnh viện, các phòng khám nha khoa cũng thể thực hiện việc nhổ răng khôn theo các phương pháp nha khoa hiện đại, an toàn nhất. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ nhổ răng khôn uy tín ▸ TPHCM | Hà Nội | Đà Nẵng | Cần Thơ | Hải Phòng | Nha Trang | Huế | Đà Lạt | Vũng Tàu | Bình Dương | Biên Hòa .