sen đá kim cương

Các loại sen đá kim cương, cách chăm sóc và nhân giống

Sen đá kim cương và những điều cần biết: cách chăm sóc, cách nhân giống và cách trồng sen đá kim cương để đảm bảo cây phái triển khỏe mạnh, giữ được nét đẹp vốn có của loài sen đá này.

Sen đá kim cương

Cây sen đá kim cương là một trong những giống sen đá rất được yêu thích hiện nay. Đặc điểm của giống cây sen đá kim cương đó là cây có kích thước nhỏ, dễ trồng, các cánh mọng nước xếp chồng lên nhau. Khi tiếp xúc với ánh nắng, những chiếc lá ánh lên sự phản chiếu như những viên kim cương quý hiếm. Với sức sống mãnh liệt, thích nghi với mọi loại khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, nên loài sen đá vẫn được xem là biểu tượng của sự dũng cảm, vươn lên mạnh mẽ khi đối diện với các vấn đề trong cuộc sống như chính con người bạn. Cây sen đá kim cương mang trong mình một vẻ đẹp long lanh và sự nổi bật riêng của loài và chắc chắn nó sẽ mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống khi bạn sở hữu một cây sen đá kim cương bên cạnh mình.

Các loại sen đá kim cương

Cây sen đá kim cương được chia làm nhiều loại do chúng có nhiều màu sắc khác nhau, và dưới đây là các loại sen đá kim cương được yêu thích nhất hiện nay:1. Sen đá kim cương trắng

sen đá kim cương trắng

2. Sen đá kim cương xanh

Sen đá kim cương xanh có 2 loại được ưa chuộng đó là sen đá kim cương xanh dương và sen đá kim cương xanh ngọc bích.

3. Sen đá kim cương tím đỏ

sen đá kim cương tím

Cách chăm sóc sen đá kim cương

Ánh sáng

Sen đá kim cương là loài ưa sáng, tiếp xúc nhiều với ánh sáng sẽ giúp cây có màu đẹp hơn. Bạn có thể đem cây phơi nắng nếu nhiệt độ không quá 20° C. Nếu nhiệt độ trên 20° C bạn nên trồng dưới lưới bảo vệ. Ngược lại, nếu trong điều kiện thiếu ánh sáng, râm mát, cây phát triển không cân đối, yếu ớt, ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của cây.

Nhiệt độ

Sen đá kim cương phát triển rất tốt ở những vùng có khí hậu nóng với nhiệt độ trung bình từ 20-35 ° C. Cây dễ bị thối thân và rễ nếu nhiệt độ khoảng dưới 5 ° C. Nếu trồng trong nhà vào mùa đông, hãy cho cây càng nhiều ánh sáng càng tốt.

Nước

Đây là loài cây mọng nước, nó tích lũy một lượng nước dự trữ cần thiết trong các lá của nó. Vì vậy, với việc tưới nước cho cây, bạn phải hết sức cẩn thận. Để không bị nhầm lẫn, tốt nhất bạn nên kiểm tra độ khô của đất. Sen đá phát triển mạnh mẽ ngay cả khi thiếu nước bởi đặc tính thích nghi khô hạn của chúng. Do đó hãy chờ cho đến khi đất khô, tưới đẫm nước, rồi sau đó lại chờ cho đến khi đất khô mới tưới tiếp.

Cách nhân giống sen đá kim cương

Xem cách nhân giống và cách trồng sen đá kim cương qua video dưới đây:

Hướng dẫn cách nhân giống sen đá kim cương:

  • Bước 1: lấy lá ở sát gốc làm mầm ươm
  • Bước 2: những lá sau khi lấy được giâm trên mặt đất tơi xốp có độ ẩm nhẹ
  • Bước 3: 5 tháng sau, rễ cây sẽ mọc từ lá mà bạn giâm xuống đất, 8 tháng thì cây bắt đầu mọc lá, bạn sử dụng dụng cụ để lấy những mầm ươm đã mọc lá đem sang giá thể trồng.
  • Bước 4: giá thể trồng cây con, cần có lỗ dưới đáy để thoát nước. Đất trồng phải là loại xốp dễ thoát nước, cây con nên trồng và chăm sóc trong khoảng nhiệt độ từ 15 – 25° C.