tượng chúa kito

Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu – điểm đến lý tưởng tuyệt đẹp

Tượng Chúa Kitô Vua – là điểm đến được nhiều người lựa chọn, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tạo nên biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu. Và nhiều người thường nói, nếu chưa đến thăm tượng Chúa lớn nhất Châu Á, chắc hẳn bạn chưa đến Vũng Tàu.

Tượng Chúa Kitô

Tượng Chúa Kitô Vua hay Tượng Đức Chúa dang tay nằm trên đỉnh núi Tao Phùng (núi Nhỏ), thuộc phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tượng Chúa Kitô là một bức tượng Chúa Giêsu đứng thẳng, hai tay dang rộng, nét mặt bao dung hướng về phía biển. Cũng chính vì thế mà Tượng được gọi là tượng Đức Chúa dang tay.

Tượng Chúa Kitô Vua

Trên thân tượng, ở vùng tà áo có trổ 3 ô cửa sổ, tô điểm bằng hoa văn chữ thọ, giúp chiếu sáng và thoáng khí cho không gian bên trong tượng. Trong lòng tượng là hệ thống cầu thang xoắn ốc, dẫn từ phần chân tượng lên đến cổ tượng.tượng đài chúa kitô vua

Công trình đã trở thành một điểm tham quan thu hút đông đảo du khách ở Vũng Tàu. Kiến trúc, điêu khắc tượng Chúa Kitô là một tác phẩm nghệ thuật lớn, là sản phẩm của sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với kiến trúc nghệ thuật Việt Nam hiện đại, mang đậm tính dân tộc và tôn giáo.

tượng chúa vũng tàu

Đứng trên cánh tay Chúa, du khách sẽ cảm nhận được những cơn gió lồng lộng từ biển Đông thổi vào cũng như thu vào tầm mắt toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu với bãi biển xanh, bờ cát vàng uốn lượn, những ngôi nhà bé xinh và những địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng như mũi Nghinh Phong, đảo Hòn Bà, hồ Thị Vải và cả ngọn hải đăng cổ nhất Đông Dương.

tượng chúa ở vũng tàu

Từ trên cao, du khách thu vào tầm mắt toàn bộ thành phố Vũng Tàu với những bãi biển dài bằng phẳng, những con đường, khu dân cư như được thu bé lại từ trên cao hay nhìn về biển trời bao la, tận hưởng gió trời và lưu lại những bức hình độc đáo và đáng nhớ.

Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu mấy giờ mở cửa ? Sáng : 7:30 – 11:30 . Chiều : 1:30 – 16:30

Tượng Chúa Kitô cao bao nhiêu ?

Tượng cao 32m, cánh tay dang rộng 18,4m, đặt trên bệ khối chạm hình Chúa và 12 tông đồ cao 10m, nằm trên đỉnh ngọn núi Nhỏ có độ cao 176m. Với chiều cao như vậy, tượnɡ đài Chúa Kitô Vᴜa đượᴄ xеm là một tɾᴏnɡ nhữnɡ tượnɡ đài νề Chúa Kitô lớn nhất hiện nay.

Tượng Chúa Kitô bao nhiêu bậc thang ?

chúa giang tay

Từ chân núi Nhỏ, du khách phải vượt qua 1.000 bậc thang để đến chân Chúa. Bên trong tượng là một cầu thang xoắn ốc nhỏ với 133 bậc thang dẫn lên vai Chúa. Đây cũng là thử thách, đòi hỏi du khách phải có sức dẻo dai để chinh phục.

Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu địa chỉ

Địa chỉ Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu tọa lạc trên ngọn núi Nhỏ đường Thùy Vân, Phường 2, TP. Vũng Tàu. Bạn có thể xem vị trí và đường đi lên tượng chúa trên bản đồ tại đây ▸ Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu.

Tượng Chúa Kitô | Video

Tượng chúa Kitô được xem là biểu tượng của thành phố Vũng Tàu và là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến thành phố biển xinh đẹp này. Hình ảnh Chúa nhân hậu, đôi tay dang rộng như đang che chở, bao bọc chúng sinh mang ý nghĩ nhân văn sâu sắc. Đây là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và là sản phẩm của sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên với kiến trúc nghệ thuật hiện đại, của sự sáng tạo và tính dân tộc, tôn giáo. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tượng chúa Kitô qua video dưới đây: