ngọn hải đăng vũng tàu

Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu – một điểm đến độc đáo và hấp dẫn

Ngọn hải đăng ở Vũng Tàu – một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ qua với du khách khi tới thăm Vũng Tàu. Được trải nghiệm chinh phục đỉnh của ngọn hải đăng kỳ vĩ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên non nước của thành phố biển, được tận hưởng làn gió mát rượi, cùng với đó là nhiều góc chụp sống ảo tuyệt đẹp lưu giữ kỷ niệm tại địa điểm cổ kính này.

Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Hải đăng Vũng Tàu được người Pháp xây dựng từ năm 1862 và được xem như là biểu tượng của thành phố biển, tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ (hay còn gọi là núi Tao Phùng), ngọn hải đăng này cao 18m, bên trong ngọn hải đăng có cầu thang dẫn đến gần đỉnh hải đăng và có ban công để ngắm cảnh. Không chỉ là biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu, mà ngọn hải đăng trải qua 150 năm này còn được xem là ngọn hải đăng có tuổi đời lâu bậc nhất Đông Nam Á.

hải đăng vũng tàu

Nếu như hầu hết các ngọn hải đăng được đặt tại các hòn đảo hay những nơi có địa thế hiểm trở thì hải đăng Vũng Tàu nằm trong số ít ngọn hải đăng được xây dựng trong khu vực thành phố. Từ ngọn hải đăng, bạn có thể ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu, đặc biệt nếu ở đây vào buổi tối, không chỉ là được ngắm nhìn thành phố lung linh khi lên đèn.ngọn hải đăng vũng tàu

Với nét kiến trúc cổ kính của hải đăng cùng cảnh quan thiên nhiên hữu tình, không khí thoáng mát, hải đăng Vũng Tàu đang là điểm “check-in” hấp dẫn, mỗi năm đón hàng triệu lượt khách tham quan.

Đường Lên Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Đường lên ngọn hải đăng quanh con, uốn lượn ven theo triền núi Nhỏ vốn nổi tiếng với vẻ đẹp lãng mạn, phong cảnh hữu tình. Trước khi lên tới ngọn hải đăng, du khách đã có thể trãi nghiệm cung đường nổi bật giữa màu xanh của núi rừng xen lẫn những sắc hoa đua nhau nở rộ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

bông gòn đường lên ngọn hải đăng vũng tàu

Những ngày cuối tháng 3, những cây bông gòn bắt đầu nở bung trắng xóa cả một vùng trời, khiến khung cảnh trở nên thơ mộng đến khó ngờ. Giữa những hàng cây trên núi khô cằn thì một vài cây bông gòn không còn lá, quả nở bung những sợi bông trắng sữa đã lấy lại vẻ đẹp, lãng mạn cho cả cung đường.

hoa phượng hải đăng vũng tàu

Khoảng đầu tháng 5, cung đường lại khiến bao du khách mê mẩn trước vẻ đẹp rực rỡ của hoa phượng khi hè về. Đứng dưới tán hoa phượng rực góc trời, sống lại cảm giác đã trải qua chuyến tàu ngược thời gian, trở về với tuổi học trò đầy thơ mộng.

hoa phượng vũng tàu

Từ giữa tháng 5, hàng chục cây phượng vĩ đồng loạt nở hoa, khoe sắc hồng, sắc đỏ trên nền xanh của núi rừng, khiến cung đường Hải Đăng càng trở nên thơ mộng. Dạo bước dưới những tán phượng hè sang, tâm hồn lại trở nên tươi trẻ, vẻ hồn nhiên tinh nghịch như thuở học trò, dắt tay nhau dạo bộ, ngắm hoa và ngân nga những bài hát Vào hạ, Phượng hồng, rồi không quên ghi lại khoảnh khắc đẹp.

Hải đăng Vũng Tàu địa chỉ

Như đã nói ở trên, ngọn hải đăng nằm trên đỉnh ngọn núi Nhỏ thuộc phường 2, thành phố Vũng Tàu. Chỉ cần bạn đi đến khu công viên Bãi Trước là có con đường dẫn lên núi Nhỏ. Bạn có thể xem chỉ dẫn đường đi và vị trí ngọn hải đăng trên bản đồ tại đây ▸ Ngọn hải đăng Vũng Tàu.

Video ngọn hải đăng Vũng Tàu nhìn từ trên cao: