Phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng cafe nào tốt nhất hiện nay

Nếu bạn muốn tìm một phần mềm quản lý nhà hàng hay phần mềm quản lý cafe tốt nhất thì phần mềm tốt nhất đó là phần mềm đáp ứng được các nhu cầu quản lý của bạn. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm cũng như cách vận hành riêng. Bài này giới thiệu về các phần mềm được nhiều khách hàng sử dụng và đánh giá cao nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý bán hàng F&B là phần mềm quản lý trong lĩnh vực ăn uống nói chung. Nên một phần mềm F&B có thể dùng để quản lý nhà hàng quán ăn hoặc dùng cho việc quản lý quán cafe đồ uống hoặc cũng có thể dùng để quản lý kết hợp đồng thời món ăn lẫn đồ uống. Do đó khi bạn tìm kiếm một phần mềm quản lý nhà hàng hay một phần mềm quản lý quán cafe thì chúng là một và có thể dùng cho cả 2. Phần mềm F&B có các chức năng quản lý như:

✓ Quản lý bán hàng: danh mục menu, order, thu ngân, bếp – bar,…
✓ Quản lý kế toán thu chi
✓ Quản lý định lượng – tồn kho: nguyên liệu – hàng hóa
✓ Quản trị – báo cáo: dành cho nhà quản lý
✓ …phần mềm quản lý cafe

Phần mềm Order

Phần mềm Order là một chức năng dành cho nhân viên order ghi nhận món mà khách gọi. Phần mềm Order này có thể hoạt động được trên các thiết bị di động như điện thoại – máy tính bảng hoặc máy order màn hình cảm ứng (POS). Phần mềm order nhà hàng hay phần mềm order cà phê hiện nay được áp dụng nhiều trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Ưu điểm của giải pháp này là giúp ghi nhận nhanh chóng các món khách gọi ngay tại bàn (không cần phải ghi sổ giấy), thông tin món khách gọi ngay lập tức được chuyển ngay tới bếp hoặc – bar (nhân viên không cần phải di chuyển vào khu vực bếp – bar để đưa phiếu), giúp giảm tối đa thời gian khách phải chờ đợi.

Phần mềm tính tiền

Một phần mềm quản lý thường tích hợp nhiều chức năng quản lý, tuy nhiên do mô hình hoặc nhu cầu bạn chỉ cần một giải pháp phần mềm tính tiền đơn giản (phần mềm tính tiền nhà hàng hay phần mềm tính tiền quán cafe, một phần mềm tính tiền quán ăn,…), đồng nghĩa với việc bạn chỉ sử dụng chức năng quản lý bán hàng là chính, thì với những phần mềm này bạn hoàn toàn có thể chỉ cần sử dụng chức năng tính tiền bán hàng mà không bị ảnh hưởng. Phần mềm tính tiền này bạn có thể sử dụng app trên điện thoại android – ios để sử dụng riêng biệt.

Tính tiện lợi

Những phần mềm quản lý tốt nhất phải đáp ứng được các tiêu chí đó là có thể cài đặt & hoạt động được trên tất cả các thiết bị phần cứng phổ biến nhất hiện nay như: máy tính (laptop – desktop), máy bán hàng POS (cảm ứng), thiết bị đi động (Android – iOS). Không giới hạn dòng máy – loại máy để nhà hàng – quán cafe thuận tiện trong việc mua sắm – thay thế các thiết bị phần cứng một cách dễ dàng khi cần thiết.


Dưới đây là các phần mềm quản lý tính tiền nhà hàng, quán cà phê, quán ăn, các cửa hàng đồ ăn nhanh,… được nhiều khách hàng sử dụng và đánh giá cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quản lý, các chức năng cần có như đã nêu ở trên:

1. Phần mềm Cukcuk

Phần mềm quản lý nhà hàng Cukcuk là một giải pháp phần mềm của công ty MISA dùng trong quản lý bán hàng ngành F&B. Giải pháp có đầy đủ các chức năng cần thiết trong quản lý nhà hàng, quán cà phê, quán ăn /nhậu/lẩu/nướng, quán trà sữa, quán thức ăn nhanh, nhà hàng buffet, bar/pub, … Phần mềm phù hợp cho mọi mô hình từ quy mô nhỏ như các quán vỉa hè,… đến các nhà hàng sang trọng với các phiên bản chuyên biệt dành cho phục vụ tại bàn và phục vụ nhanh.

phần mềm quản lý nhà hàng cukcuk

2. Phần mềm iPOS

Phần mềm quản lý quán cafe iPOS cũng là một trong số các phần mềm nhà hàng cafe được nhiều khách hàng ứng dụng trong việc quản lý. iPOS đáp ứng mọi yêu cầu, nghiệp vụ của các bộ phận như phục vụ, chế biến, thu ngân, chạy bàn, quản lý, kế toán,… iPOS hỗ trợ xây dựng quy trình bán hàng – thanh toán chuyên nghiệp và nhanh chóng.

phần mềm quản lý quán cafe ipos

3. Phần mềm KiotViet

Phần mềm quản lý Quán Cafe – Nhà Hàng – Quán Bar KiotViet mang đến một giải pháp với đầy đủ quy trình quản lý Phụ vụ – Thu Ngân – Bếp. Bạn có thể sử dụng quản lý mọi thứ từ doanh thu, chi phí, lợi nhuận đến kiểm soát nhập, xuất nguyên liệu đơn giản chính xác.

phần mềm tính tiền quán cafe KiotViet