miếu nổi gò vấp

Miếu Nổi Gò Vấp – điểm linh thiêng giữa dòng Vàm Thuật

Phù Châu miếu – Miếu Nổi Gò Vấp, điểm tâm linh thu hút rất đông khách thăm viếng, không chỉ nổi tiếng bởi ngôi miếu cổ hơn 300 năm mà còn nổi tiếng bởi vị thế độc đáo. Miếu Nổi vừa cổ kính, vừa thơ mộng nằm trên một cồn nhỏ giữa dòng Vàm Thuật.

Miếu Nổi Gò Vấp

Phù Châu miếu – còn gọi là Miếu Nổi, là một trong những công trình tín ngưỡng độc đáo. Miếu nằm trên một cồn nhỏ giữa lòng sông nên khung cảnh bốn bề là sông nước. Miếu không biết chính xác được tạo dựng từ năm nào, người ta ước chừng trong khoảng thế kỷ 18.

chùa miếu nổi gò vấp

Do miếu nằm biệt lập giữa sông nền cách đi chùa Miếu Nổi duy nhất đó là phải di chuyển bằng đò. Mỗi chuyến đò phí 10.000đ một người.cách đi chùa miếu nổi gò vấp

Ngay lối vào miếu và chánh điện là những con rồng to lớn đang chầu. Bên cạnh đó là hơn 100 con rồng lớn nhỏ được đặt khắp nơi cũng là điểm đặc biệt của Miếu Nổi. Những con rồng được chạm trổ, vẽ… ở nhiều vị trí trong miếu với nhiều tư thế khác nhau, và được ốp bằng các loại mảnh sứ nhiều màu sắc bắt mắt.

miếu nổi ở gò vấp

Tương truyền ở miếu Nổi có nhiều câu truyện linh thiêng, chính vì sự linh thiêng mà vào cuối tuần hay những ngày lễ, Miếu Nổi thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan và chiêm bái. Đồng thời, Miếu Nổi Gò Vấp cũng là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng với khung cảnh đẹp nên thơ, sông nước hữu tình.

phù châu miếu

Miếu Nổi thờ ai ?

Chính điện của miếu thờ tượng Ngũ Hành Thánh Mẫu, bên trong chính điện có đặt năm lọ tượng gỗ thờ các mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Trước điện có bàn hương án thờ Bà Chúa Xứ Châu Đốc và Cửu Huyền…

gian thờ miếu nổi

Chùa miếu Nổi cầu gì ? bạn có thể đến để cầu mẹ Thánh Mẫu cho gia đạo bình an, làm ăn hanh thông, cầu con, … Không những thế, các chàng trai, cô gái cũng thường tấp nập tới đây để cầu duyên, tức là cầu cho duyên lứa đôi của mình được thuận lợi suôn sẻ, tìm được người bạn đời tốt với mình.

Đi lễ chùa không chỉ là để ước nguyện mà đó còn là thời gian để con người tìm về với chốn bình yên, thanh tịnh giúp họ xua tan đi những bộn bề, lo toang của cuộc sống. Đến miếu chùa để thưởng lãm cảnh đẹp, tìm hiểu về những kiến trúc, câu chuyện chốn linh thiêng lại càng tô đậm thêm nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Lễ hội Chùa Miếu Nổi

Trước đây, ở miếu thường tổ chức các lễ hội vào mùng một, ngày rằm, ngày vía Thần tài. Tuy nhiên, các lễ hội đó ngày nay đã được lược giản một phần và chỉ tổ chức vào rằm tháng Giêng, tháng Hai và tháng Bảy.

Miếu Nổi Gò Vấp ở đâu ?

Miếu Nổi Gò Vấp địa chỉ ? nếu bạn tìm địa chỉ của miếu Nổi thì chỉ biết miếu nằm phường 5, quận Gò Vấp. Do đó, đường đi chùa miếu Nổi Gò Vấp thường đi từ đường Nguyễn Thái Sơn rẽ vào đường Trần Bá Giao gặp Sa Tân Miếu đi thẳng vào con hẻm là có bến đò Sa Tân Miếu. Bạn có thể xem vị trí và đường đi tới Sa Tân miếu trên bản đồ tại đây ▸ Vị trí. Tại bến đò Sa Tân Miếu bạn mua vé để đi chùa miếu Nổi.

Miếu Nổi Gò Vấp | Video

Cùng trãi nghiệm, tham quan chùa Miếu Nổi qua video giới thiệu dưới đây.