chùa ngọc hoàng

Chùa Ngọc Hoàng Quận 1 – linh thiêng nổi tiếng ở Sài Gòn

Chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng là ngôi chùa cầu duyên, cầu con linh thiêng ở Sài Gòn. Đây còn là điểm đến của đông đảo người dân đến để lễ bái, thắp hương, cầu bình an, xin lộc cho gia đình, người thân.

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ được thiết kế theo kiến trúc mang đậm phong cách của người Hoa, và đây cũng là ngôi chùa được công nhận là một di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1994. Chùa Ngọc Hoàng đón hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày, đặc biệt vào đầu xuân năm mới. Chùa còn nổi tiếng hơn khi được Tổng thống Mỹ Barack Obama viếng thăm hồi tháng 5/2016. Đối với người dân, đây là ngôi chùa rất linh thiêng, người người ghé tai nhau những câu chuyện linh thiêng về chùa.

đền ngọc hoàng

Chùa Ngọc Hoàng được bao bọc dưới tán đa cổ thụ trăm tuổi, tạo nên vẻ cổ kính, thanh tịnh. Giữa lòng phố thị ồn ào, bước vào chùa Ngọc Hoàng du khách có thể cảm nhận được sự yên bình đến lạ.Chùa Ngọc Hoàng có tổng cộng mấy tên ?

Chùa Ngọc Hoàng là điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế, nên có thể gọi là Chùa Ngọc Hoàng hoặc Điện Ngọc Hoàng. Năm 1984, thì điện Ngọc Hoàng được đổi tên là “Phước Hải Tự” và được gọi là Chùa Phước Hải cho đến nay. Tuy nhiên, do ở chánh điện là nơi thờ Ngọc Hoàng cho nên người dân vẫn luôn lấy cái tên Ngọc Hoàng, và cho đến bây giờ, nhiều người vẫn gọi là Chùa Ngọc Hoàng.

Chùa Ngọc Hoàng Cầu Gì ?

Trong những ngày lễ tết, Chùa Ngọc Hoàng không chỉ là điểm tham quan nổi tiếng mà còn là điểm đến để cầu bình an, cầu tài lộc, cầu hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên nổi tiếng hơn cả đây là ngôi chùa được biết đến với chùa cầu duyên và con cái. Trước lễ tình nhân 14/2, nhiều người trẻ tìm đến nơi đây với mong muốn được ông Tơ, bà Nguyệt se duyên.

chùa ngọc hoàng cầu duyên

Điểm linh thiêng nữa của chùa đó là nói về sự linh thiêng – nơi bạn chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu sẽ cầu được con, cầu được tình duyên mau tới. Cụ thể, tương truyền Nữ Oa Thánh mẫu là vị mẫu cai quản việc sanh nở dưới trần gian, còn 12 bà mụ và 13 đức thầy mỗi người lo một việc (nắn tay, chân,……) trong việc tượng hình một đứa trẻ. Vì vậy, nên không ít người hiếm muộn thường hay đến đây để cầu con.

chùa ngọc hoàng cầu con

Trên là gian thờ Kim Hoa Thánh Mẫu và 12 bà mụ là khu vực nhiều người trẻ, đặc biệt các cặp vợ chồng son tìm đến. Đến đây, nhà chùa sẽ có người hướng dẫn thắp nến, cách khấn để xin lộc con cái.

Chùa Ngọc Hoàng Mở Cửa Mấy Giờ

chùa ngọc hoàng quận 1

Nhà chùa mở cửa đón người dân và du khách đến lễ bái, thắp hương từ 7h sáng đến 18h hằng ngày. Ngày rằm và mùng 1 là từ 5h đến 19h. Riêng trong tháng Giêng, để phục vụ lượng lớn người dân đến lễ chùa, nhà chùa mở cửa 5h-21h.

Chùa Ngọc Hoàng Địa Chỉ

điện ngọc hoàng

Chùa Ngọc Hoàng nằm ở đường nào ? cụ thể chùa tọa lạc ở địa chỉ số 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1. Bạn có thể xem đường đi, vị trí chùa trên bản đồ tại đây ▸ Chùa Ngọc Hoàng.