răng sứ zirconia

Răng sứ Zirconia có tốt không ? có mấy loại ?

Thông tin cần biết về răng sứ Zirconia hay còn gọi là răng toàn sứ Zirconia, những đặc điểm nổi bật của loại răng sứ này trong phương pháp nha khoa hiện nay, giúp bạn hiểu rõ về loại răng sứ Zirconia:

Răng sứ Zirconia là gì ?

Zirconia là một vật liệu được sử dụng nhiều trong các phương pháp điều trị phục hồi răng. Zirconia là 1 loại oxit của kim loại Zirconium, bền hơn sứ và một số hợp kim kim loại. Một trong những đặc điểm lớn nhất của loại răng sứ Zirconia này đó là: an toàn đảm bảo độ ổn định, bền – chống mài mòn – tính chịu lực cao và khó nứt vỡ, mang lại vẽ đẹp thẩm mỹ cao nhờ màu gần giống với màu của răng tự nhiên.

Răng sứ zirconia của nước nào ? như đã nói Zirconia chỉ là một loại vật liệu, vì vậy nếu bạn phân vân loại răng sứ zirconia của nước nào thì loại răng sứ này được nhiều nước sản xuất khác nhau như: Đức, Mỹ, Nhật,… với từng hãng sản xuất đặt theo tên riêng.răng toàn sứ zirconia

Răng sứ Zirconia có mấy loại ?

Về cơ bản răng sứ Zirconia được chia làm 2 loại dựa vào chất lượng và mục đích sử dụng, các loại răng sứ Zirconia có thể được chia như sau:

Solid Zirconia: được chế tạo từ 100% Zirconia nguyên khối, loại răng sứ này vô cùng rắn chắc và chịu được áp lực cực cao khi bạn nhai. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này là không có độ mờ cần thiết để giúp nó có màu giống màu răng của bạn. Nó thuộc về yếu tố thẩm mỹ, do đó loại này thích hợp cho việc phục hình những chiếc răng hàm, nơi răng chiu áp lực cao nhưng khó nhìn thấy.

Layered Zirconia: để khắc phục những nhược điểm của loại Solid Zirconia ở trên, Layered Zirconia ra đời nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, tức màu răng sứ Layered Zirconia sẽ có màu giống với màu răng của bạn nhờ vào độ mờ của nó. Tuy nhiên, khi khắc phục những điểm yếu về tính thẩm mỹ thì loại răng sứ này sẽ giảm độ chịu áp lực. Do đó, loại này thường được sử dụng ở những chiếc răng cửa, nơi đề cao tính thẩm mỹ những lại ít chịu lực.

Trên thị trường hiện nay, có các loại: răng sứ katana, răng sứ ddbio, răng sứ zirconia crystal,… đây chỉ là tên đặt cho loại răng sứ zirconia đến từ các nhà sản xuất khác nhau. Ví dụ: răng sứ zirconia Đức thì có: Zirconia DDBio, Zirconia HT (Zirconia Whitepeaks), răng sứ zirconia Nhật Bản thì có loại zirconia katana, …

răng sứ ddbio

Răng sứ Zirconia có tốt không ?

Răng sứ Zirconia đã được sử dụng nhiều năm trong lĩnh vực nha khoa nhờ những ưu điểm vượt trội như giới thiệu ở trên. Và hiện nay răng sứ Zirconia vẫn là một trong số các lựa chọn của nhiều khách hàng không chỉ mang đến cho bạn nụ cười tự tin mà còn giúp đảm bảo chức năng ăn nhai.

Làm răng sứ Zirconia ở đâu ?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ làm răng sứ Zirconia đảm bảo uy tín chất lượng, có thể tham khảo tại đây ▸ TPHCM | Hà Nội | Đà Nẵng | Cần Thơ | Hải Phòng | Nha Trang | Huế | Đà Lạt | Vũng Tàu | Bình Dương | Biên Hòa .