niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không ? có đau không ?

Niềng răng trong suốt là gì ? có hiệu quả không ? có đau không ? chi phí niềng răng trong suốt … Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng vô hình đang được ưa chuộng hiện nay.

Niềng răng trong suốt là gì ?

Niềng răng trong suốt là một trong số những phương pháp niềng răng tiên tiến sử dụng nẹp răng trong suốt hay còn gọi là khay niềng răng trong suốt để điều chỉnh và sắp xếp các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Khay niềng răng trong suốt này được thiết kế dựa trên hình dạng 3D về khuôn răng của từng khách hàng riêng biệt. Do vậy chúng hoàn toàn vừa khít với chính hàm răng của bạn. Với loại nẹp răng trong suốt như vậy không chỉ có tác dụng giúp răng được dịch chuyển đến vị trí mong muốn mà còn giữ được giữ được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niền răng.

khay niềng răng trong suốt

Hình ảnh trên chính là khay niềng răng trong suốt được tạo sau quá trình quét 3D về cấu trúc, hình dạnh của hàm răng. Trong quá trình niềng răng, vị trí hình dạng hàm răng bạn bị thay đổi thì các khay này lại được quét chụp lại hình dạng mới để tạo bộ khay niềng răng mới phù hợp với cấu trúc mới của hàm răng.Các loại niềng răng trong suốt

giá niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có mấy loại ? thực ra phương pháp niềng răng trong suốt là phương pháp nha khoa chung chỉ khác biệt ở loại khay niềng, dưới đây là các loại khay niềng phổ biến hiện nay:

1. Niềng răng trong suốt Invisalign

Sử dụng loại khay Invisalign được sản xuất tại Mỹ. Khay niềng của Invisalign sản xuất dựa trên mẫu hàm sau khi được quét 3D được gửi qua Mỹ để chế tạo khay niềng dùng trong suốt quá trình điều trị.

2. Niềng răng trong suốt Zenyum

Công nghệ niềng răng trong suốt đến từ Singapore cũng sử dụng công nghệ lấy dấu răng 3D, đồng thời mô phỏng video hình ảnh trước và sau niềng răng. Loại này có chi phí rẻ hơn so với Invisalign.

3. Niềng răng trong suốt K Clear

K Clear là thương hiệu sản phẩm khay chỉnh nha của công ty K Line đến từ Châu Âu có trụ sở đặt tại Đức

4. Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Đây là phương pháp sử dụng khay niềng được sản xuất tại Việt Nam. Niềng răng Clear Alginer sử dụng khay niềng răng và mắc cài siêu nhỏ trong suốt để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại.


niềng răng trong suốt invisalign

Quy trình niềng răng trong suốt

  • Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn, xác định tình trạng mọc lệch lạc của răng
  • Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị
  • Bước 3: Thiết kế và chế tạo khay niềng
  • Bước 4: Chăm sóc răng miệng và tái khám định kỳ

Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt

Như đã biết ở trên, ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt đó là tính thẩm mỹ, tháo lắp một cách dễ dàng nên thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng. Khay niềng răng mỏng, đúng cấu trúc của hàm răng nên không gây khó chịu.

Nhưng bên cạnh đó là những nhược điểm của phương pháp này như: thời gian niềng kéo dài hơn tùy vào độ lệch lạc của răng, từ đó đẩy giá của niềng răng trong suốt lên cao hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

niềng răng vô hình

Giá niềng răng trong suốt

Theo tham khảo một số hệ thống nha khoa công bố chi phí niềng răng trong suốt hiện giao động trong khoảng từ 60 triệu cho đến trên 100 triệu tùy theo loại khay niềng. Loại khay niềng Invisalign hiện có giá cao nhất, trong đó một số loại khác có giá thấp hơn.

Niềng răng trong suốt có tốt không ?

Niềng răng trong suốt thực sự là một phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao. Các răng sẽ được nắn chỉnh từ từ dựa vào sự thay đổi kích thước của bộ khay nên hầu như không gây đau, khó chịu. Tuy nhiên trở ngại lớn nhất ở niềng răng trong suốt đó chính giá thành.


Niềng răng trong suốt ở đâu tốt nhất ? bạn có thể tham khảo một số địa chỉ nha khoa uy tín có thực hiện phương pháp niềng răng này. Chọn nha khoa gần nhất với bạn ▸ TPHCM | Hà Nội | Đà Nẵng | Cần Thơ | Hải Phòng | Nha Trang | Huế | Đà Lạt | Vũng Tàu | Bình Dương | Biên Hòa .