chợ đầu mối nông sản thủ đức

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức có bán những gì ?

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức – một trong 3 chợ đầu mối lớn nhất tại tphcm, với các hoạt động mua bán tại chợ rất nhộn nhịp, các con đường trong chợ đông đúc người đi lại. Cùng tìm hiểu về chợ đầu mối Thủ Đức qua thông tin dưới đây:

Chợ đầu mối Thủ Đức

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức nằm trên quốc lộ 1A là một trong ba chợ đầu mối lớn của thành phố. Thời gian nửa đêm gần sáng cũng là thời gian hoạt động mua bán diễn ra tấp nập, sầm uất nhất, bởi hàng trăm xe tải cỡ lớn, xe container ở khắp các nơi đổ về chờ bốc dỡ hàng hóa.

chợ đầu mối nông sản thủ đức

Là chợ đầu mối nên hàng hóa ở đây rất nhiều, trung bình mỗi đêm lượng hàng hóa nhập vào chợ hàng ngàn tấn, trong đó có hàng trăm tấn hàng ngoại nhập từ các nước như Thái Lan, Mỹ, Úc… cũng được nhập vào chợ và phân phối đi khắp các tỉnh.chợ đầu mối thủ đức

Với quy mô trên 20 ha, chợ được quy hoạch bao gồm: khu nhà lồng chợ, khu nhà phố chợ cùng với các công trình phụ trợ và dịch vụ chợ như: Khu điều hành, khu xử lý kỹ thuật, khu hành chánh trung tâm, khu nhà nghỉ, khu nhà kho, kios, bãi đổ hàng hoá, bưu điện, ngân hàng, trạm xăng…

địa chỉ chợ đầu mối nông sản thủ đức

Sơ đồ chợ đầu mối Thủ Đức

Chợ đầu mối Thủ Đức được chia làm 3 khu vực chính và được đặt tên là Chợ A, Chợ B và Chợ C.

bản đồ chợ đầu mối thủ đức

Như vậy từ quốc lộ 1A đi vào cổng chính bạn sẽ gặp ngay chợ A nằm bên ngoài, đi theo đường A hoặc đường B để vào chợ B và chợ C.

Bạn có thể nhìn từ trên cao 2 khu nhà lồng Chợ A và Chợ B qua hình dưới đây:

chợ nông sản thủ đức

Chợ đầu mối Thủ Đức bán gì ?

Mặt hàng chủ đạo của chợ đầu mối Thủ Đức đó là rau (lá, củ, quả) và trái cây. Tuy nhiên hiện nay, chợ đã có thêm sự đa dạng các mặt hàng khác.

Như sự phân chia sơ đồ khu vực chợ ở phía trên,

  • Chợ A và Chợ B: trái cây, rau củ quả Đà Lạt, gạo – đường – đậu – trứng, thịt súc sản, thực phẩm khô, gia cầm, hải sản biển và nước ngọt.
  • Chợ C: chợ hoa tươi

Trên là hình ảnh chợ đầu mối Thủ Đức khu khoảng trống giữa 2 lồng chợ A và B vô cùng sôi động và tập nấp, chủ yếu là những người mua lẻ ở những cửa hàng được phân lô, thu phí bên ngoài lồng chợ.

Địa chỉ chợ đầu mối Thủ Đức

Chợ đầu mối Thủ Đức nằm ở đâu ? nằm ngay dưới chân cầu vượt Bình Phước, Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức có địa chỉ chính xác là: 141 Quốc lộ 1A, Phường Tam Bình, TP. Thủ Đức. Bạn có thể xem đường đi cũng như vị trí của chợ trên bản đồ tại đây ▸ Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.