Bắp ngô

Chợ Bắp Hóc Môn – Chợ bắp lớn nhất Sài Gòn

Chợ bắp ngã ba Bầu – chợ đầu mối bắp lớn nhất Sài Gòn tại Hóc Môn cung cấp bắp sống quanh năm và chợ cũng mang đến một nét đặc biệt với mặt hàng chỉ toàn là bắp.

Chợ Bắp Ngã Ba Bầu

Chợ bắp ngã ba Bầu hay còn gọi là chợ bắp Hóc Môn, ngôi chợ được xem là độc nhất vô nhị, bởi nơi đây chỉ bán một mặt hàng duy nhất là bắp và đây được xem là chợ bắp đầu mối lớn nhất Sài Gòn. Chợ nằm trên đường Trịnh Thị Miếng, thuộc ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn, là nơi tập trung bắp sống từ khắp các tỉnh miền Tây đưa lên. Chợ luôn hoạt động nhộn nhịp ngày đêm, là nơi cung cấp bắp sỉ và lẻ cho toàn thành phố, cũng như các tỉnh lân cận.

chợ bắp ngã ba bầu

Các loại bắp mỹ, bắp nếp tươi, bắp tím,… được vận chuyển từ các tỉnh miền Tây như An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long, Tây Ninh… & được tập kết, phân loại ở đây. Việc phân loại theo chất lượng của bắp, bắp lớn – bắp nhỏ có giá bán khác nhau, rồi sau đó một lần nữa bắp lại được các tiểu thương từ khắp mọi nơi trong thành phố tới đây đặt mua, vận chuyển, chế biến để trở thành một món ăn dân giã quen thuộc mỗi ngày đối người dân Sài Gònchợ bắp hóc môn

Tại Sài Gòn chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với các loại bắp được rao bán mỗi khi màn đêm buông xuống. Bắp lộc, nướng, xào… đã len lõi trong từng con phố đầu hẻm Sài Gòn, một món ăn giản dị bình dân đến từ miền thôn quê dân giã đã trở thành một nét đặc trưng tại nơi phố thị phồn hoa đông đông náo nhiệt như Sài Gòn. Món bắp luộc, vừa ăn vừa xuýt xoa, hít hà vì nóng, vì vị ngon ngọt, dẻo thơm. Bắp nướng thơm phúc với vị ngọt của bắp và béo ngậy của mỡ hành.

bắp sài gòn

Bắp bán lẻ trên khắp đường phố Sài Gòn đều được lấy từ chợ bắp Hóc Môn. Và để rồi mỗi khi đêm về bắp cùng người xuống phố, lan tỏa hương vị của bắp ra khắp phố phường & những câu rao nghe quen thuộc đến lạ thường “bắp nướng – bắp xào đây”, “bắp luộc 10 ngàn 3 trái”, …

Chợ bắp Hóc Môn | Video

Video giới thiệu về chợ bắp Hóc Môn cùng hoạt động giao thương diễn ra mỗi ngày ở đây.

Địa chỉ chợ bắp

Bạn có thể xem vị trí chợ bắp trên bản đồ dưới đây: