chùa linh phước đà lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt – sự độc đáo ở ngôi chùa ve chai

Chùa Linh Phước Đà Lạt – điểm đến tâm linh không chỉ của người dân địa phương, mà còn là điểm hút khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng từ hàng triệu mảnh ve chai nên chùa còn được gọi là Chùa Ve Chai.

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước được xây dựng vào năm 1949, đây là công trình do Chư Tăng và Phật tử tại địa phương khởi công, nhưng lúc bấy giờ chỉ là một ngôi chùa nhỏ, đơn sơ. Trãi qua nhiều lần trùng tu lại chùa và xây dựng thêm nhiều công trình mới. Cho đến nay chùa đã trở thành một địa điểm nổi tiếng và và thu hút du khách thập phương bởi lối kiến trúc “độc nhất vô nhị”.

chùa ve chai ở đà lạt

Tổng thể ngôi chùa có các hạng mục chính gồm: Chánh điện, Tháp chuông, Điện Quan thế Âm, Long Hoa Viên và khu vực Nội viện là nơi ở của các tăng ni trong chùa.Chùa ve chai Đà Lạt

Chùa Linh Phước thường được gọi là Chùa Ve Chai bởi vì kiến trúc của chùa được xây dưng từ hàng triệu mảnh vật liệu bỏ đi như mảnh chai, mảnh sảnh sứ. Cụ thể, từ cổng cho đến vào trong chùa đều được đính kết kỳ công từ hàng triệu mảnh chai sành, gốm, sứ các loại với đủ màu sắc, kích cỡ và chất liệu khác nhau, tạo nên diện mạo bắt mắt.

chùa ve chai đà lạt

Từ ngoài cổng, du khách có thể thấy được sự bề thế của ngôi chùa và du khách cũng không khỏi choáng ngợp với con rồng uốn lượn xung quanh tượng phật Di Lặc. Nó có chiều dài 49m với phần thân rồng được khảm từ hơn 12.000 vỏ chai.

linh tháp chùa linh phước đà lạt

Đối diện với Long Hoa Viên là Linh Tháp cao 36 mét, bao gồm 7 tầng được thiết kế kỳ công và trang trí bằng nhiều bức tượng bắt mắt. Vào năm 2008, Linh Tháp được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là tháp chuông cao nhất Việt Nam.

chùa ve chai đà lạt - quan thế âm bồ tát

Bên cạnh tháp Linh Tự là điện thờ Quan Thế Âm Bồ Tát. Điện thờ gồm ba tầng, cũng được trang trí bằng sành sứ. Ở giữa điện là tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát trong nhà bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam, cao 17 m.

Không những vậy, tại chùa Linh Phước còn có tượng Bồ tát Quán Thế Âm được đính kết kỳ công từ 650.000 bông hoa bất tử khá nổi tiếng. Một hạng mục khác mà ai cũng muốn một lần chiêm ngưỡng ở chùa Linh Phước là công trình Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam. Công trình tái hiện lại Kinh Vu Lan Bồn, mô tả cảnh ngài Mục Kiền Liên đi tìm mẹ qua các tầng ngục, tận mắt chứng kiến vô vàn cảnh hình phạt tội nhân.

chùa ve chai - 18 tầng địa ngục

Du khách đến lễ chùa ngoài tìm kiếm không gian tâm linh, yên tĩnh còn có cơ hội chụp được những bức hình đẹp bên cạnh các bức tường khảm ve chai độc đáo, nhiều màu sắc.

Từ chùa, du khách có thể nhìn toàn cảnh đồi núi xung quanh. Khung cảnh nên thơ, đậm chất phố núi với các đồi thông. Vì vậy, chùa Linh Phước còn được coi là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp tại Đà Lạt.

chùa linh phước ở đà lạt

Hoàng hôn buông xuống, ngôi chùa bao phủ không khí tĩnh mịch trong làn khói hương của Phật tử bốn phương. Ráng chiều trải dài trên mái chùa, chạm tới các mảnh sành, sứ khiến ngôi chùa trở nên thật bề thế. Sau một ngày dạo chơi khắp Đà Lạt, thưởng thức nét hoàng hôn bình yên tại chùa Ve Chai là trải nghiệm mà du khách nên thử.

Chùa Linh Phước ở đâu ?

Địa chỉ chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km, trên quốc lộ 20. Bạn có thể xem vị trí và đường đi trên bản đồ tới chùa tại đây ▸ Chùa Linh Phước Đà Lạt.

Chùa Linh Phước Đà Lạt | Video

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc lạ của ngôi chùa Ve Chai Đà Lạt qua video giới thiệu dưới đây: