chùa châu thới

Chùa Châu Thới Bình Dương – cổ tự xưa trên núi nổi tiếng

Chùa Châu Thới – một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Bình Dương. Chùa cũng là nơi được nhiều người dân đến thắp hương, cầu tai lộc, cầu an cho gia đình và người thân. Cùng tìm hiểu về Chùa Châu Thới qua thông tin chi tiết dưới đây:

Chùa Châu Thới

Chùa Châu Thới có tên đầy đủ là chùa Núi Châu Thới (Châu Thới Sơn tự), một trong những chùa cổ xưa nhất vùng Đông Nam Bộ. Gắn liền với quá trình khai hoang mở cõi, được xây dựng từ những năm 1612. Chùa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia và cũng là một trong những điểm danh thắng nổi tiếng của Bình Dương.

chùa núi châu thới

Chùa trên núi ở Bình Dương

Ngôi chùa là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách thập phương tới tham quan bởi không gian huyền ảo và lối kiến trúc độc đáo với nhiều công trình nổi bật. Chùa nằm trên đỉnh núi có độ cao khoảng 82m, nếu du khách muốn giữ không gian thanh tịnh, thoảng qua một làn gió trong lành cùng với âm hưởng tiếng chuông ngân nga vang để trút hết mọi muộn phiền thì chùa núi Châu Thới là điểm đến không thể bỏ qua.Chùa Châu Thới Có Gì ?

chùa châu thới dĩ an bình dương

Chùa là một quần thể kiến trúc đa dạng gồm chánh điện, điện thờ Ngũ Hành Nương Nương, Thiên Thủ Thiên Nhãn, Linh Sơn Thánh Mẫu và Ngọc Hoàng Thượng Đế. Vào mồng một, rằm, lễ Tết, chùa Châu Thới đón tiếp đông du khách từ khắp nơi đến thắp hương, cầu an cho gia đình.

chùa trên núi ở bình dương

Chùa nằm trên đỉnh núi, được bảo quanh bở cây cối nên rất mát mẻ và thanh tịnh. Lên tới chùa bạn có thể phóng tầm quan sát bao quanh một khu vực rộng lớn dưới chân chùa. Do đó, chùa Châu Thới Dĩ An Bình Dương không chỉ là một nơi thờ tự mà còn là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách thập phương tới tham quan bởi không gian huyền ảo và lối kiến trúc độc đáo với nhiều công trình nổi bật.

Chùa Châu Thới nằm ở đâu ?

chùa châu thới bình dương

Tọa lạc trên núi Châu Thới, thuộc địa phận phường Bình An, TP Dĩ An, giáp Thành phố Biên hòa. Từ quốc lộ 1K rẽ vào đường Châu Thới, đi thẳng là tới chùa. Bạn có thể xem địa điểm, đường lên Chùa Châu Thới trên bản đồ tại đây ▸ Chùa Châu Thới. Nếu ở Biên Hòa đi quốc lộ 1K qua cầu Hóa An khoảng 3km là đến chùa. Còn nếu ở TP HCM, đi hết Phạm Văn Đồng ra Thành phố Thủ Đức là gặp quốc lộ 1K, đi tiếp thẳng quốc lộ 1K về phía Thành phố Biên Hòa khoảng 8km là tới chùa.

Chùa Châu Thới | Video

Bạn có thể thưởng ngoạn Chùa Châu Thơi qua video dưới đây: