cách xịt nước hoa thơm lâu

Mẹo sử dụng xịt nước hoa đúng cách và những điều cần tránh

Để những note hương vương vấn được tỏa sáng trong suốt một ngày dài thì xịt nước hoa đúng cách là một trong những điều cần biết khi bạn sử dụng nước hoa. Các yếu tố giữ nước hoa thơm lâu cùng những lưu ý cần tránh sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích và cần thiết khi sử dụng nước hoa.

Cách Dùng Nước Hoa Đúng Cách

1. Cách sử dụng nước hoa

Nếu mới làm quen với nước hoa hoặc đã sử dụng qua nhưng bạn vẫn phân vân với cách xịt nước hoa thơm lâu. Trong cẩm nang sử dụng nước hoa thì các yếu tố quyết định giúp nước hoa lưu hương lâu bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

  • Nhận biết da mình có phải là da khô hay không, nếu da khô cần được cấp ẩm theo chỉ dẫn bên dưới.
  • Xác định những vị trí xịt nước hoa thơm lâu mà chuyên gia khuyên dùng.
  • Mục đích của việc xịt, thoa nước hoa lên da là để nước hoa thẩm thấu vào da qua các lỗ chân lông. Do đó sau khi xịt, hãy chờ một chút để nước hoa khô dần theo một cách tự nhiên.
  • Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Đối với mỗi loại nước hoa hay các phiên bản nước hoa khác nhau có thể những lưu ý về cách sử dụng khác nhau.

2. Vị trí xịt nước hoa

Vị trí xịt nước hoa trên cơ thể chính xác đó là những khu vực mà các tĩnh mạch của bạn nằm gần da nhất. Những điểm ấm này trên cơ thể bạn tỏa ra thêm nhiệt độ cơ thể, giúp khuếch tán mùi hương một cách tự nhiên. Để thoa nước hoa lên các điểm có mạch, hãy xịt hoặc chấm (nhớ là không chà xát) lên một vài hoặc tất cả các điểm đó, và hương thơm của bạn sẽ lưu lại cả ngày.Các vị trí xịt nước hoa trên cơ thể: dưới cổ, sau dái tai, cổ tay, khuỷu tay trong, dưới rốn và mặt sau đầu gối.

3. Xịt nước hoa sau khi tắm

Các tế bào chết, bụi bẩn, hoạt động của tuyến bã nhờn quá mạnh sẽ gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông. Sau khi tắm làm sạch da, có thể cải thiện đáng kể tình trạng bít tắc giúp lỗ chân lông mở ra tạo điều kiện cho nước hoa được thẩm thấu vào da một cách hoàn hảo. Nhớ sau khi tắm bạn cần lau khô trước khi tiến hành xịt nước hoa.

4. Đối với da khô

Cách dùng nước hoa giữ mùi lâu dành cho da khô đó là sử dụng sữa dưỡng thể hoặc kem dưỡng ẩm không mùi. Việc này giúp da được cấp ẩm trong thời gian dài và không làm nước hoa bị bay hơi nhanh do tình trạng của da khô.

Những Điều Cần Lưu Ý

xịt nước hoa đúng cách

1. Tuyệt đối không được chà xát nước hoa

Đôi khi bạn thấy một số người chấm, thoa nước hoa lên cổ tay và sau đó sau đó dùng 2 cổ tay chà xát chúng lại với nhau. Xức nước hoa lên da theo cách này thực sự khiến lớp hương đầu của nước hoa phai đi và bay hơi trước khi chúng có thể thẩm thấu vào lỗ chân lông của da, do sự ma sát có thể làm da nóng lên làm bay hơi và thay đổi mùi hương.

2. Xịt nước hoa lên tóc

Hầu hết các loại nước hoa đều chứa cồn và có thể làm tóc bạn mất nước, đồng thời gây hư tổn tóc nên tốt nhất bạn nên cẩn thận.

3. Xịt nước hoa lên quần áo

Cùng một loại nước hoa khi xịt lên quần áo có thể sẽ có mùi khác so với trên da của bạn. Một số loại nước hoa có thể gây ra vết ố trên quần áo của bạn, đặc biệt là những loại nước hoa đậm đặc hơn có màu hổ phách đậm. Tốt nhất là nên thử trước trên một phần nhỏ. Các chất liệu vải tổng hợp cũng có thể làm thay đổi mùi nước hoa, vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên xịt nó lên các loại vải tự nhiên. Yên tâm hơn khi nước hoa ghi chỉ dẫn rõ ràng có thể xịt lên quần áo.

4. Bảo quản nước hoa

Độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ thay đổi mạnh có thể thay đổi thành phần nước hoa và rút ngắn thời hạn sử dụng của chai nước hoa yêu thích của bạn. Vậy bạn nên cất nước hoa ở đâu? đó chính là những nơi mát mẻ, khô ráo, không bị ánh sáng mạnh như ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.