edt và edp là gì

Nước hoa EDP, EDT là gì ? sự khác nhau giữa EDT và EDP

Nước hoa EDT và EDP là gì ? sự khác nhau giữa nước hoa EDT và EDP cùng các thuật ngữ khác giúp bạn cách chọn lựa nước hoa cơ bản mà bạn cần biết trước khi đắm chìm vào thế giới mùi hương. Nếu bạn có ý định muốn sở hữu một lọ nước hoa, những điều cơ bản sau đây về phân loại nước hoa sẽ giúp bạn phần nào có chọn lựa tốt nhất.

Nồng độ nước hoa

Khi mới làm quen với nước hoa, bạn sẽ gặp phải những từ như: Parfum, EDP, EDT, EDC, Eau,… nhưng sự khác biệt giữa chúng là gì? Câu trả lời đơn giản đó là những ký hiệu mô tả lượng tinh dầu nước hoa có mức độ đậm đặc khác nhau hay còn gọi là nồng độ nước hoa.

edt là gì

Dựa theo nồng độ mô tả như hình trên, nước hoa có thể được chia ra làm nhiều phiên bản khác nhau dựa theo nồng độ:  • Parfum: có nồng độ 20-30%
  • EDP: 15-20%
  • EDT: 5-10%
  • EDC: 2-4%
  • Eau: 1-3%

Nồng độ nói lên sự đậm đặc của nước hoa, điều đó có nghĩa: nồng độ càng cao thì mùi hương càng nồng và có độ lưu hương lâu, giá thành cao. Ngược lại, nếu nồng độ thấp, thì mùi hương sẽ nhẹ nhàng, phảng phất, cùng với đó là thời gian lưu hương ít hơn và giá thành vừa phải hơn.

Mặc dù chúng ta vẫn hay tìm kiếm những dòng nước hoa có độ lưu hương lâu, nhưng không phải ai cũng thích loại nước hoa có nồng độ cao. Do đó, các thương hiệu nước hoa thường thường ra nhiều phiên bản nước hoa có nồng độ khác nhau để phù hợp với thị hiếu và nhu cầu sở thích của nhiều khách hàng.

nước hoa edt là gì

Nước hoa EDP là gì ?

EDP là từ viết tắt của cụm từ Eau de Parfum, vậy dòng nước hoa Eau de Parfum là gì ? EDP có nồng độ nằm trong khoảng 15-20%, mức độ lưu hương có thể kéo dài đến 8-10 giờ. Đây là loại nước hoa chủ yếu dành cho phái đẹp với mùi hương nồng nàn và khá bền mùi. EDP thích hợp với thời tiết lạnh và khô, cũng như được khuyên dùng cho những buổi tiệc trang trọng.

Nước hoa EDT là gì ?

EDT – Eau de Toilette chứa từ 5-15% tinh dầu, đây là loại nước hoa phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, với giá cả phải chăng và chất lượng mùi hương trung bình, mang mùi hương nhẹ nhàng, và được dành cho cả nam và nữ.

Parfum – EDC – Eau

Parfum: với hàm lượng tinh dầu từ 20-40%, đây là loại nước hoa đắt và hiếm nhất vì nồng độ tinh dầu chứa trong nó rất cao,đồng nghĩa với việc mùi hương rất nồng và độ bám mùi cực kỳ dai dẳng.

EDC – Eau de Cologne: là loại nước hoa chỉ có 2-4% tinh dầu và mùi hương thường kéo dài 2-3 tiếng. Phù hợp cho những mùa hè nóng nực hoặc vui chơi ngoài trời.

Như vậy, bạn đã biết nước hoa EDT và EDP khác nhau gì, dựa vào nồng độ tinh dầu để phân biệt nước hoa EDT và EDP hay EDC, Parfum,…

Nơi mua nước hoa chính hãng

Nếu bạn quan tâm tới các dòng nước hoa chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nước danh tiếng hiện nay, có thể tham khảo một số địa chỉ bán nước hoa chính hãng uy tín chất lượng tại đây: TPHCM | Hà Nội | Đà Nẵng | Hải Phòng | Cần Thơ .