vệ sinh lò vi sóng

Cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả đơn giản

Khi sử dụng lò vi sóng thường để lại những vết bẩn, những mảnh vụn của đồ ăn văng khắp nơi bên trong. Khi đó bạn có thể nghĩ làm thế nào để vệ sinh nhanh chóng chiếc lò vi sóng mà bạn mới sử dụng một cách đơn giản dễ dàng, an toàn, hiệu quả, vừa khủ mùi lại còn trông như mới.

Bước 1: Tạo dung dịch hỗn hợp

Đổ một cốc nước vào chén đựng (an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng) & sử dụng 1 trong 2 cách sau để tạo hỗ hợp:

chén đựng nước
  • Sử dụng giấm: giấm là một trong số các chất tẩy rửa tự nhiên được nhiều người sử dụng, nó làm sạch, khử trùng và khử mùi cùng một lúc. Sử dụng bằng cách cho một muỗng giấm vào chén đựng nước & hòa tan vào nước. Bạn có thể sử dụng giấm trắng hoặc giấm táo.
  • Sử dụng tinh dầu chanh: nếu bạn không thích mùi giấm hãy cho vài lát chanh vào trong chén đựng nước hoặc một ít tinh dầu nguyên chất.

Bước 2: Thêm baking soda

nước baking soda

Thêm 1 muỗng baking soda vào chén đựng nước tạo thành dung dịch hỗn hợp ở bước 1. Baking soda là một chất khử mùi tự nhiên, hãy khấy đều hòa tan baking soda vào chén được nước hỗn hợp. Khi đặt chén nước vào lò vi sóng & khi nước được làm nóng lên, baking soda sẽ hấp thụ mùi bên trong lò vi sóng.Bước 3: Đặt chén nước vào trong lò vi sóng

Sau khi tạo thành dung dịch vệ sinh ở phía trên, bạn đặt chén đựng hỗn hợp dung dịch vào bên trong lò vi sóng. Tiếp theo, đặt một chếc xiên que bằng gỗ hoặc thìa gỗ vào trong chén. Mục đích của việc đặt chiếc xiên que bằng gỗ là ngăn không cho nước quá nóng & làm cho chén đựng bị vỡ. Sau đó đóng cửa lại.

Bật lò vi sóng khoảng 5 – 10 phút (tùy theo độ mạnh lò vi sóng của bạn) để hỗ hợp nước bắt đầu nóng & bay hơi. Sau đó tắt lò vi sóng.

Sau khi tắt lò vi sóng không nên mở cửa vội do hơi nước nóng có thể phả hơi ra ngoài khi bạn mở cửa. Sau khi tắt hãy đợi 3-5 phút rồi mở cửa cần thận lấy chén ra ngoài.

Bước 4: Làm sạch

Bên trong: lau bên trong lò vi sóng bằng vải khô mềm. Sau khi bạn chà sạch mặt trong của máy, hãy lấy một miếng vải khô hoặc khăn mềm và lau chùi các thành bên trong lò vi sóng. Bạn cũng nên lau phần trên và dưới của máy cho đến khi toàn bộ phần bên trong khô.

Bên ngoài: dùng miếng vải mềm, đổ một ít cồn lền vải sau đó lau sạch phía bên ngoài lò vi sóng. Cồn không chỉ làm sạch mà còn sẽ giúp bên ngoài lò vi sóng sáng bóng như mới.