nhân viên quán cafe

Quy trình phục vụ của nhân viên quán cafe

Quy trình phục vụ khách hàng của nhân viên quán cà phê là tổng hợp các thao tác nghiệp vụ được tiến hành tuần tự theo các bước liên tiếp & có liên quan với nhau nhằm mục đích phục vụ khách hàng mua & tiêu thụ các sản phẩm đồ uống của quán cà phê.

Dưới đây là quy trình phục vụ đầy đủ khách hàng của quán cafe:

quy trình phục vụ quán cafe

Trong quy trình phục vụ này, có 2 giai đoạn tương đối quan trọng trong việc phục vụ bán hàng của quán:Giới thiệu menu đồ uống

Nếu quán cafe có cung cấp thêm các món ăn vặt, ăn sáng,…thì đây là giai đoạn cần kỹ năng giới thiệu bán hàng của nhân viên giới thiệu menu.

Kỹ năng offer và upselling được thể hiện ở đây, nhân viên sẽ khéo léo giới thiệu chào mời các món đồ uống, đồ ăn có phục vụ bằng kỹ thuật offer (giới thiệu) và upselling (mời khách dùng thêm các đồ ăn khác,…).

Hoặc các đồ uống đang có chương trình khuyến mãi như đồ uống mới thì nhân viên sẽ khéo léo giới thiệu để khách uống & cảm nhận thử.

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Nếu bạn có mong muốn cải thiện chất lượng phục vụ ở quán, thì đây là giai đoạn bạn cần thực hiện sau khi khách đã thanh toán tính tiền. Việc này giúp khách cảm nhận được quán quan tâm đến cảm nhận của khách về chất lượng đồ uống, chất lượng phục vụ của nhân viên,…