POS là gì

Phần mềm POS là gì? giải pháp POS là gì? tìm hiểu về POS

Bạn thường nghe nói về máy POS, phần mềm POS hay các hệ thống giải pháp POS hay phần mềm bán lẻ POS,.. vậy cụ thể chúng là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu về POS trong nội dung dưới đây:

POS là gì ?

Đó là một thuật ngữ tiếng Anh viết tắt của từ Point of Sale (hay point-of-sale, hoặc point of service). Nó có nghĩa là điểm bán hàng hay điểm bán lẻ, nơi cung cấp hàng hóa sản phẩm hoặc dịch vụ tại các cửa hàng – shop bán lẻ,..

Máy POS bán hàng là gì ?

máy POS bán hàng

Máy POS bán hàng chính là máy mà thu ngân sử dụng để tính tiền in hóa đơn thanh toán cho khách. Máy sử dụng màn hình cảm ứng để thao tác nhanh hoặc một chiếc điện thoại, máy tính bảng cũng có thể biến thành máy POS nếu bạn cài phần mềm POS lên đó & sử dụng để tính tiền.

Phần mềm POS là gì ?

phần mềm POS

Đó là phần mềm tính tiền hay phần mềm bán hàng hoặc gọi là phần mềm bán lẻ được thiết kế phù hợp cho việc sử dụng trên máy POS. Đặc biệt với máy POS màn hình cảm ứng thì phần mềm được thiết kế tối ưu về giao diện để dễ thao tác bằng tay.

Cũng cùng là phần mềm bán hàng nhưng giao diện sử dụng trên máy POS có thể được thiết kế khác với phần mềm chạy trên máy tính

Giải pháp POS là gì ?

Khi bạn nghe nói đến giải pháp thì có thể bao gồm cả tư vấn như: tư vấn lựa chọn máy bán hàng (cấu hình, giá cả), thiết lập lắp đặt máy bán hàng, tư vấn lựa chọn phần mềm bán hàng. Và một giải pháp POS có thể kết hợp cả việc tư vấn & cung cấp luôn cả thiết bị máy bán hàng lẫn phần mềm, như vậy đó có thể là giải pháp trọn gói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *