quán karaoke

Kinh nghiệm cách quản lý kinh doanh quán karaoke

Công việc của một quản lý quán karaoke không hề đơn giản & khối lượng công việc cũng rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sắp xếp mọi thứ nó lại trở nên vô cùng đơn giản & nhẹ nhàng cho vai trò người quản lý.

Trường hợp quán karaoke đã hoạt động ổn định trước đó đã có sẵn quy trình quản lý. Thì khi bạn vào với vai trò người quản lý mới, bạn chỉ việc kiểm soát theo quy trình & có thể đề xuất hiệu chỉnh hoặc đổi mới quy trình theo hướng tốt hơn, hiệu quả hơn, phù hợp với thực tế.

Trường hợp bạn quản lý quán vừa mới mở, mọi thứ đang còn phải hoàn thiện thì công việc của quản lý đó là phải xây dựng các quy trình quản lý cần thiết để áp dụng cho từng công việc cụ thể.quản lý karaoke

Vậy các quy trình đó là gì & được xây dựng như thế nào, chúng ta cần đi vào chi tiết:

I. Quy trình quản lý nhân sự

Cách quản lý nhân viên quán karaoke hiệu quả là bạn phải đảm bảo quán karaoke hoạt động ổn định nếu nhân sự quán có biến động thay đổi.

 1. Tuyển dụng: bạn tuyển dụng nhân viên ở đâu, bằng hình thức nào…để khi có một nhân viên nghỉ thì bạn đã sẵn sàng tuyển dụng nhân viên mới thay thế.
 2. Đào tạo: bạn phải xây dựng sẵn các danh sách công việc của mỗi bộ phận mà nhân viên của bộ phận đó sẽ làm theo. Nếu bạn đã có một danh sách công việc mô tả sẵn thì việc đào tạo nhân viên mới không mất thời gian vì nhân viên chỉ cần đọc theo bảng mô tả là có thể làm được.
 3. Sử dụng & đánh giá: sau khi được đào tạo, thì nhân viên mới sẽ thực hiện các công việc chính thức. Trong quá trình làm việc bạn có thể đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên để có hướng quản lý tốt hơn.

II. Quy trình phục vụ

Là quy trình đón tiếp – phục vụ đáp ứng các yêu cầu cho đến lúc khách rời đi. Ở đây, quán sẽ có các nhân viên được phân công theo phân đoạn: nhân viên lễ tân – đón tiếp, nhân viên phục vụ phòng, nhân viên dọn dẹp phòng,…

quy trình phục vụ karaoke

Như vậy, với mỗi nhiệm vụ bạn lại xây dựng một quy trình nhỏ riêng cho nhân viên thực hiện nhiệm vụ đó. Ví dụ:

 1. Quy trình đón tiếp:
  Bước 1: lễ tân tươi cười chào đón khách
  Bước 2: hỏi khách đã đặt phòng trước hay giờ mới đặt
  Bước 3: Nếu khách đã đặt trước, hỏi số phòng – kiểm tra thông tin khách đặt. Nếu chưa, kiểm tra danh sách phòng trống phù hợp với số lượng khách để tư vấn khách đặt.
 2. Quy trình phục vụ:
  Bước 1: dẫn khách vào phòng
  Bước 2: phục vụ nước & các đồ ăn nhẹ trước.
  Bước 3: chờ khách chọn menu đồ uống để phục vụ
  Bước 4: phục vụ các yêu cầu khác bổ sung
 3. Quy trình thanh toán:
  Bước 1: kiểm số lượng thức ăn, đồ uống & dịch vụ khác
  Bước 2: thu ngân in phiếu tạm tính đưa cho khách
  Bước 3: thu tiền & chờ khách rời phòng để dọn dẹp

Như vậy dựa vào các quy trình cụ thể chi tiết, thì với một nhân viên mới vào hòa toàn có thể tự thực hiện công việc được theo các bước đã mô tả sẵn.

Ngoài các quản lý về nhân viên, phục vụ, bạn còn phải quản lý tài sản thiết bị khác (dàn máy, máy lạnh, wifi,…) khi có vấn đề thì bạn sẽ phải liên hệ tới ai để được hỗ trợ.

III. Phần mềm quản lý

Trong quản lý kinh doanh karaoke, bạn cần phải có một phần mềm quản lý: thu ngân tính tiền, báo cáo quản lý, quản lý tồn kho…để mọi việc quản lý được hiệu quả, chính xác & nhanh chóng. Xem chi tiết tại đây: phần mềm tính tiền karaoke