trái cây tạo hình khắc chữ

Kinh doanh trái cây ngày tết “Độc – Lạ” lên ngôi

Hiện nay cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, việc lựa chọn các loại trái cây bày mâm ngũ quả theo tiêu chí không chỉ ngon mà còn phải đẹp độc và lạ, do đó trên thị trường lại xuất hiện nhiều loại quả độc đáo, lạ mắt như bưởi thư pháp, đu đủ, xoài in chữ…

Đáp ứng nhu cầu sản phẩm “độc lạ” để mang biếu và trưng Tết, thời điểm này, hàng loạt loại trái cây vẽ thư pháp được tung ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Một trong những mặt hàng “hút khách” năm nay là dừa khắc chữ thư pháp

Trái cây khắc chữ

Trái cây khắc chữ

Bưởi hồ lô thư pháp, Đu đủ – xoài in chữ, Dừa thư pháp, Dưa hấu khắc chữ,… đang được bán từ vài trăm đến cả triệu đồng nhưng vẫn không đủ hàng để bán.

Giá cho mỗi quả dừa thư pháp vào dịp tết thường cao gấp nhiều lần so với trái dừa thường, có thể được bán với giá 300 nghìn một quả. Dừa là loại trái cây khó khắc chữ bằng khuân, do đó với những quả dừa cực phẩm có mẫu mã đẹp đều, giá có thể cao gấp đôi, từ 500-600 nghìn mỗi quả.

Bên cạnh đó, dưa hấu khắc chữ có giá bán 600.000 – 800.000 đồng/cặp tùy vào mẫu mã hay giá đu đủ in chữ cũng có giá khoảng 100 ngàn cho 1 trái.Trái cây tạo hình

Trái cây tạo hình

Bưởi là loại quả không thể vắng mặt trên mâm ngũ quả trong các gia đình vào ngày tết, có lẽ đó mà bưởi được nhiều nhà vườn chọn để tạo hình nhất. Ngoài bưởi hồ lô, năm nay trên thị trường còn xuất hiện loại bưởi thỏi vàng tài lộc.

Những quả bưởi được tạo hình với kiểu hồi lô hay thỏi vàng kết hợp với in chữ thư pháp nổi trên mặt quả trông vừa sang vừa đẹp nên dù giá cả khá cao những vẫn được nhiều gia đình lựa chọn.

Ngoài bưởi được dùng để tạo hình nhiều nhất thì bên cạnh đó còn có dưa hấu thỏi vàng với màu vàng đặc trưng vô cùng bắt mắt & sang trọng và giá bán cũng lên đến tiền triệu.

Với loại hình kinh doanh trái cây độc lạ ngày tết này, các cửa hàng thương lái phải đặt hàng tại nhà vườn trước tết cả 3-4 tháng mới có hàng bán dịp tết. Những cặp trái cây khắc chữ hay tạo hình đẹp năm nào cũng bán hết sạch cho dù giá bán rất cao. Nhưng người tiêu dùng cũng không ngần ngại chi tiền triệu để sở hữu một cặp trái cây độc đáo về trưng ngày tết.