bánh kẹo tự làm ngày tết

Kinh doanh bánh kẹo ngày tết “handmade” kiếm tiền triệu

Tết bán gì kiếm tiền ? Tại sao lại không kinh doanh bán kẹo Tết ! Với giá bán từ 500 – 1 triệu đồng cho một kg kẹo Tết thì có lẽ bạn đang tự hỏi đó là loại bánh kẹo gì mà có thể bán với giá cao trên trời nhưng vẫn rất nhiều người mua.

Nhiều năm gần đây, các loại bánh kẹo công nghiệp từ giá bình dân cho đến cao cấp đủ phân khúc đã chiếm lĩnh phần lớn thị trường, nhưng có những thị trường ngách mà bánh kẹo công nghiệp không thể xâm lấn đó là bánh kẹo “handmade”.

Bánh kẹo handmade

Bánh kẹo handmade để có được giá trị cũng như sự tin tưởng lựa chọn của khách hàng nằm chính ở chỗ “sự sáng tạo mới mẻ” & “chất liệu” làm nên loại bánh kẹo handmade này. Bánh kẹo handmade được làm từ nguyên liệu nhập, theo công thức ngoại, chế biến theo khẩu vị người dùng có giá 500 ngàn – 1 triệu đồng một kg. Quả thực giá không hề rẻ với những đồ thực phẩm handmade, nhưng chúng đang trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng.Hiện trên thị trường Tết đang có rất nhiều loại bánh kẹo handmade với các kiểu mẫu mã, màu sắc đa dạng, dựa trên những công thức mà người bán có được tạo ra. Chẳng hạn như trong số các loại kẹo handmade thì nougat được làm từ bơ sữa, hạt macca, hạt điều, hạnh nhân, mứt quả đang bán chạy nhất, giá 500.000-800.000 đồng một kg (tùy loại và tùy nơi bán). Bên cạnh đó, snack rong biển chà bông, bánh dứa cũng rất hút khách với giá 400.000-800.000 đồng một kg.

Với một dĩa bánh kẹo ngày Tết nhà nào cũng giống nhà nào, thì sự xuất hiện một dĩa bánh kẹo handmade đặc trưng khác biệt lại đem lại một sự đặc biệt không hề nhỏ trong không gian ngày Tết. Đó chính là lý do ưu tiên lựa chọn của khách hàng cho đồ thực phẩm ngày tết dù giá bán rất cao.

Để làm ra một loại bánh kẹo handmade có giá trị, người làm bán thường mua các loại bánh tương tự về hương vị độ ngon để ăn thử và nếu cảm thấy ngon thì khi đó mới tòi tìm công thức & cách làm. Sau khi bán thử nghiệm năm đầu tiên nếu thấy khách đặt mua nhiều thì năm sau họ sẽ quyết định làm số lượng lớn để bán sỉ.

Theo giới kinh doanh làm bánh thì bánh handmade đang “sốt” ở trên thị trường bởi những yếu tố đặc trưng riêng của sản phẩm. Nếu bạn có ý định kinh doanh bánh kẹo handmade thì hãy đảm bảo lựa chọn nguyên liệu chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng & đặt sự an toàn sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu bên cạnh hương vị ngon thơm của bánh kẹo thì chắc chắn thị trường người tiêu dùng sẽ đón nhận rất tốt.