cloud camera là gì

Cloud camera là gì ? Giải pháp lưu trữ dữ liệu camera

Các giải pháp lưu trữ dữ liệu camera tốt nhất hiện nay khi nhiều người đã bắt đầu chuyển sang sử dụng Cloud Camera. Vậy cloud camera là gì? ưu nhược điểm ra sao và có khác biệt gì so với camera lưu trữ trên đầu thu ở nhà ?

Cloud camera là gì ?

Cloud camera chỉ đơn giản là dịch vụ lưu trữ dữ liệu camera trên máy chủ ngoài mạng internet. Để hiểu được nghĩa đơn giản của cloud camera là gì thì chúng ta xem lại loại camera có sử dụng đầu thu. Khi đó đầu thu ở đây đóng vai trò lưu trữ dữ liệu video do camera quay được, còn khi sử dụng cloud camera thì bạn không cần đầu tư hoặc sử dụng loại đầu thu này nữa mà dữ liệu của camera sẽ được tự động đưa lên internet.Ưu điểm của cloud camera

Cloud camera cho phép người dùng truy cập dữ liệu và các tệp liên quan từ bất kỳ vị trí nào, với bất kỳ thiết bị nào tại mọi thời điểm nào, miễn là có kết nối Internet ổn định.

Nhiều người đã bắt đầu chuyển sang sử dụng Cloud Camera, với những ưu điểm của dịch vụ đám mây như tiết kiệm chi phí theo nhu cầu, truy cập từ xa, lắp đặt dễ dàng.

Ngoài ra, hệ thống Cloud còn cho phép người dùng dễ dàng đồng bộ hóa, sao lưu, chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng so với các dịch vụ sử dụng hạ tầng vật lý.

Một lợi thế đáng kể khác mà Cloud cung cấp là khả năng bảo mật dữ liệu được cải thiện. Lưu trữ dữ liệu truyền thống gặp nhiều vấn đề như lỗi, hỏng phần cứng, một số cuộc tấn công mạng như virus, phần mềm độc hại, hacker, chưa kể đến lỗi do con người hay mất điện cũng là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu.

Giải pháp lưu trữ dữ liệu camera tốt nhất hiện nay

cloud camera

Tại sao giải pháp này lại được đánh giá là xu hướng tất yếu cũng như là giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất ?

Lý do chính nằm ở vấn đề an ninh bảo mật thông tin tốt hơn loại sử dụng đầu thu lưu trữ trực tiếp ở nhà. Cloud là dịch vụ được bảo vệ bởi các chuyên gia an ninh hàng đầu, qua đó giảm thiểu việc bị lộ video của camera .

Môt dẫn chứng cho viêc bảo mật dữ liệu với Cloud đó là việc thời gian gần đây, nhiều trường hợp lộ clip nhậy cảm do hacker đã khai thác dữ liệu video từ các camera trôi nổi trên thị trường và lưu trữ dữ liệu offline (lưu trữ trên đầu thu) thay vì lưu trữ dữ liệu “trên mây”. Đó là lý do nhiều người đã bắt đầu sử dụng Cloud Camera thay vì camera giám sát truyền thống.

Đơn vị đã cung cấp dịch vụ Cloud Camera

Một số đơn vị đã cung cấp dịch vụ Cloud Camera trên thị trường như Viettel, FPT… Như với dịch vụ Cloud Camera của FPT, sản phẩm được ra mắt thị trường vào năm 2019, ưu điểm chính của FPT Camera là mức độ ổn định về tín hiệu, chất lượng hình ảnh cao, cho phép kết nối đồng thời với nhiều thiết bị di động, sử dụng lưu trữ Cloud.