Chợ Tịnh Biên An Giang

Chợ Tịnh Biên Châu Đốc An Giang | chợ độc đáo vùng biên

Trãi dài trên khắp địa hình non nước Việt Nam, chúng ta có rất nhiều chợ độc đáo vùng biên giới giáp danh với các nước  láng giềng. Những chợ vùng biên này thường nằm tại vị trí các cửa khẩu để tạo sự thuận tiện cho giao thương giữa 2 nước, những mặt hàng được bày bán tại đây là những món hàng đặc trưng từ 2 nước, có những mặt hàng được miễn thuế, có nhiều mặt hàng lại mang nét độc đáo riêng biệt tạo nên một phiên chợ vùng biên đặc biệt không lẫn vào đâu được.

Chợ biên giới Tịnh Biên An Giang là một trong số những chợ vùng biên nổi tiếng như vậy, nằm ngay tại cửa khẩu giáp với biên giới Campuchia. Chợ được biết đến là một trung tâm giao thương dịch vụ hàng hóa, đầu mối giao thông quan trọng của vùng biên giới Tây Nam.

Ai về Châu Đốc An Giang
Tịnh Biên chợ ngõ điểm hàng ghé chơi

Chợ Tịnh Biên An Giang có một lượng lớn hàng hóa rất phong phú & đa dạng. Đây là địa điểm chuyên cung cấp hàng sỉ cho những tiểu thương & cung cấp hàng hóa cho các đầu mối ở các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chợ Tịnh Biên có thể được phân chia làm các khu vực bày bán hàng hoa chủ đạo như sau:

1. Khu vực bày bán đồ thực phẩm, gia dụng như chợ nội địa

chợ tịnh biên an giang

Bao gồm nhiều loại hàng hóa từ mỹ phẩm, thực phẩm, bột giặt, đồ gia dụng đến các sản phẩm may mặc quần áo, mùng mền (chăn – màn), giày dép, hàng điện tử gia dụng… Các loại hàng hóa bày bán ở đây vừa có sản phẩm nội địa với những đặc sản từ các vùng miền trong tỉnh, vừa có hàng tiêu dùng đến từ Campuchia, Thái Lan… tạo nên sự phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là khu bày bán thực phẩm với nhiều đặc sản địa phương của cả 2 nước như:

  • Đặc sản của vùng Châu Đốc – An Giang: gồm có các loại đặc sản như mắm cá linh, mắm thái, mắm sặc, mắm trê, mắm lóc…
  • Đặc sản từ vùng Biển Hồ – Campuchia: có rất nhiều loại khô cá như khô cá tra phồng, khô cá sửu…


2. Khu vực bán các loại động vật

Các loại động vật được bán ở đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy như mối chúa, rắn trun, rắn mối, rết, bò cạp, tắc kè, nhện hùm, bìm bịp, bọ rầy,..

Nếu bạn ghé thăm & mua sắm tại chợ Tịnh Biên, dạo quanh một vòng quanh chợ bạn còn tìm thấy các hàng chè, hàng nước, đồ ăn vặt lạ mắt & có thể nghỉ chân để thưởng thức miếng bánh bò thốt nốt đậm đà hay thưởng thức trái dừa nước ngọt thanh để xua tan mệt mỏi.