vệ sinh ghế sofa

Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà nhanh sạch hiệu quả

Ghế sofa là sựa lựa chọn của nhiều gia đình, qua quá trình sử dụng chắc chắn chúng sẽ bị dính bụi bẩn, đồ ăn uống có thể bị làm rơi vãi trên ghế,… chưa nói trong nhà có thú cưng thì chúng thường xuyên leo lên ghế làm dính lông,…Việc cần thiết là bạn phải biết cách vệ sinh để giữ cho bộ ghế sofa trong nhà luôn sạch như mới.

Lưu ý: trước khi tiến hành vệ sinh bộ ghế sofa, bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất được cung cấp kèm theo khi bạn vừa mới mua. Trong đó có thể hướng dẫn cách bạn vệ sinh làm sạch ghế sofa đúng cách theo khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Trước khi vệ sinh

Trước khi tiến hành vệ sinh làm sạch toàn phần ghế sofa, bạn nên sử dụng máy hút bụi để tiến hành hút hết các loại bụi nhỏ bám trên ghế mà máy hút bụi có thể hút. Hút sạch ở các vị trí khe, kẽ, vị trí dễ để lại bụi bẩn nhiều nhất.

hút bụi ghế sofa

Xem trên thẻ hướng dẫn sử dụng để xem loại mã mà nhà sản xuất hướng dẫn cách vệ sinh, và với các mã chúng có ý nghĩa tương ứng sau:

  • “X”: có nghĩa là sử dụng chất tẩy rửa gốc nước với chân không hơi nước.
  • WS“: có nghĩa là bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa gốc nước với chân không hơi nước hoặc chất tẩy rửa khô.
  • O“: có nghĩa là chỉ sử dụng chất tẩy rửa khô
  • X“: hãy thuê đơn vị vệ sinh sofa chuyên nghiệp để họ làm sạch, bạn không nên tự làm.

I. Cách vệ sinh ghế sofa vải

Đó là cách làm sạch Sofa vải bằng chất tẩy rửa gốc nước và chất tẩy rửa hơi nước.

I.1. Làm sạch bằng baking soda

Sử dụng baking soda cũng là một phương pháp làm sạch hiệu quả. Rắc baking soda lên toàn bộ chiếc sofa dài sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và làm bong các vết bẩn cứng. Bạn có thể tự tạo dung dịch vệ sinh bằng cách pha baking soda vào nước hoặc mua các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho ghế sofa.

vệ sinh sofa bằng baking soda

Đối với dung dịch baking soda khô hay nước, bạn hãy để khoảng 15-20 phút, khi baking soda đã hấp thụ hoàn toàn vết bẩn, nếu là baking soda khô sử dụng máy hút bụi để hút sạch. Nếu là dung dịch nước, làm khô ghế sofa vải của bạn bằng một chiếc khăn mềm. Vỗ nhẹ bất kỳ khu vực ẩm ướt bằng khăn khô để hấp thụ độ ẩm còn lại. Nhẹ nhàng gạt bỏ mọi dung dịch tẩy rửa còn lại.

Hãy để ghế sofa vải của bạn khô thoáng

Lưu ý: khi sử dụng dung dịch vệ sinh, hãy thử nghiệm trên một góc nhỏ khuất của ghế sofa để bạn xem vải có bị đổi màu hay không.

I.2. Cách vệ sinh sofa vải bằng hơi nước nóng

cách vệ sinh sofa bằng hơi nước

Đó là cách sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước. Những gì bạn cần để sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước đó là: đảm bảo ghế sofa của bạn an toàn với hơi nước nóng.

Hiện nay có nhiều loại máy vệ sinh hơi nước nóng cầm tay, giúp bạn vệ sinh dễ dàng bộ ghế sofa trong gia đình mà lại hiệu quả hơn các cách giặt sofa bằng dung dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *