Kinh doanh bán cà phê

Cách thu hút kéo khách hàng đến quán cafe hiệu quả

Cách kéo khách đến quán cafe luôn là vấn đề tâm điểm được tranh luận nhiều trong mô hình kinh doanh cà phê hiện nay. Quán đã mở bán, làm sao để khách hàng biết trong khu vực này có quán cà phê của bạn mới mở? Đây chính là vấn đề về cách thức tiếp cận khách hàng khi kinh doanh bán cà phê.

Mục tiêu đầu tiên là tiếp đến khách hàng trong khu vực bạn mở quán cà phê, có 2 cách tiếp cận chi phí rẻ mà quán có thể sử dụng:

Google map

Bạn đã biết cách khai thác và đưa quán cà phê lên trên bản đồ Google chưa? Bản đồ Google được sử dụng nhiều nhất hiện nay, khách du lịch cũng thường xuyên sử dụng bản đồ để khám phá địa điểm.

Để đưa quán cà phê lên bản đồ Google là hoàn toàn miễn phí, chỉ cần vài bước là quán cà phê của bạn đã xuất hiện trên bản đồ Google. Một hình thức quảng bá quán cà phê rất hiệu quả mà không mất tiền.

Phát tờ rơi quảng cáo

Phát tờ rơi là cách thứ 2 trong phương pháp tiếp cận khách hàng quanh khu vực của quán. Cách này chi phí thấp & phải đi kèm với các chương trình giảm giá khuyến mãi thì mới phát huy được hiệu quả tối đa.

tờ rơi quảng cáo

Trên là 2 phương pháp để tiếp cận tới khách hàng quan khu vực quán, ngoài ra hãy sử dụng một phương pháp tiếp cận khác mà đang được nhiều quán khai thác hiện nay do đây là mô hình mới đó là:

Kinh doanh bán cà phê online

Đây là hình thức tiếp cận khách hàng qua mạng internet. Các kênh tiếp cận khách hàng phổ biến nhất hiện nay mà đang được nhiều quán áp dụng đó là:

Mạng xã hội: sử dụng Facebook, Instagram, Zalo để quảng bá hình ảnh của quán bằng cách chụp hình đồ uống một cách hấp dẫn thu hút để đăng lên.

Trên ứng dụng – app: bạn không nên bỏ qua kênh này, đó là đưa thực đơn thông tin của quán lên các ứng dụng đặt đồ ăn online phổ biến hiện nay như: Grab Food, Now, Go-Viet,.. càng có nhiều ứng dụng đặt đồ ăn mới ra thì quán nên tận dụng tất cả. Cho dù không bán ở trên này, nhưng tên quán của bạn đã xuất hiện khắp nơi.

Xem cách đăng ký bán trên ứng dụng ở đây: Cách đăng ký bán đồ ăn trên Now Grab Go Viet

ứng dụng đặt đồ ăn online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *