quản lý cửa hàng

Cách quản lý cửa hàng thức ăn nhanh chuyên nghiệp

Bạn muốn trở thành một người quản lý cửa hàng đồ ăn nhanh xuất sắc? Không chỉ là về việc hòa đồng với nhóm nhân viên của bạn trong cửa hàng, bạn cũng cần thể hiện kết quả tốt trước mọi người. Nếu bạn đang muốn gây ấn tượng với quản lý cấp cao hơn của mình và được nhân viên trong cửa hàng tôn trọng bạn, thì bạn nên lưu ý những lời khuyên dưới đây.

Tránh lãng phí

Khi bạn đang làm việc như một phần trong chuỗi cửa hàng, sẽ có rất nhiều áp lực đối với bạn để đảm bảo bạn mang lại doanh thu, doanh số và lợi nhuận ước tính. Một trong những cách tốt nhất bạn có thể đạt được mục tiêu của mình là tránh lãng phí. Hãy đào nhân viên về phương pháp chuẩn bị đồ ăn có quy trình và chính xác để giúp giảm lượng thức ăn và nguyên liệu bị bỏ đi.Kiểm soát vấn đề sạch sẽ

cửa hàng đồ ăn nhanh

Cùng với việc kiểm tra hàng tồn kho, đặt hàng thêm nguyên liệu và lên lịch làm việc hàng tuần, các nhà quản lý phải đảm bảo cửa hàng luôn sạch sẽ và đáp ứng đầy đủ các quy định về an toàn sức khỏe. Là một người quản lý, đôi khi bạn thấy bàn chưa được dọn dẹp do nhân viên chưa kịp dọn và bạn có thể tự tay lau dọn bàn. Hãy tham gia làm việc như một phần của một nhóm và giúp cửa hàng hoạt động hiệu quả thì đó là các nhà quản lý tốt nhất

Luôn có mặt trong cửa hàng

Trách nhiệm của người quản lý là luôn có mặt trong mọi vị trí của cửa hàng, hỗ trợ các nhân viên trong nhóm, những người cần giúp đỡ và giải quyết các khiếu nại của khách hàng. Do đó nếu bạn rời bỏ cửa hàng hoặc không có mặt tại đó, khi cần sự hỗ trợ nhân viên không biết giải quyết như thế nào.

Giám sát chất lượng thực phẩm

Trách nhiệm của bạn là đảm bảo thực phẩm được dự trữ và chuẩn bị một cách đầy đủ. Trong hầu hết các cửa hàng thức ăn nhanh, thực phẩm được mang sẵn và nhân viên được đào tạo về cách chuẩn bị. Bạn cần kiểm tra việc lưu trữ và giám sát rằng việc thực phẩm được lưu đúng & đủ.

Đào tạo nhân viên theo đúng hướng dẫn

nhân viên cửa hàng thức ăn nhanh

Trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh, nhiều nhân viên mới của cửa hàng còn trẻ và thiếu kinh nghiệm, và họ cần được đào tạo đúng cách. Nhiều sai lầm có thể xảy ra nếu nhân viên không chắc chắn 100% về cách sử dụng các loại thiết bị trong cửa hàng. Một quy tắc chung trong các nhà hàng thức ăn nhanh là: nếu mọi người được đào tạo đúng cách thì nhà hàng sẽ tự chạy.

Ứng dụng phần mềm quản lý

Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng đồ ăn nhanh trong đó có đầy đủ các chức năng của phần mềm bán hàng đồ ăn nhanh, quản lý tồn kho, tính tiền,… sẽ giúp người quản lý kiểm soát tốt mọi hoạt động của cửa hàng một cách rõ ràng & tốt nhất. Thông qua phần mềm, người quản lý có thể đưa ra các quyết định nhanh hơn, chính xác & kịp thời, giúp cửa hàng vận hành một cách hoàn hảo.