Ví bóp da bò

Cách nhận biết ví bóp dây nịt thắt lưng da bò thật mới nhất

Làm sao để nhận biết được ví (bóp), dây nịt (thắt lưng) được làm từ da bò thật khi đi mua sắm tại shop đang được nhiều bạn quan tâm để tránh tránh mất tiền oan khi mua phải hàng nhái, hàng giả – fake kém chất lượng.

Dạo quanh một loạt các bài viết chia sẻ trên mạng về cách nhận biết ví – thắt lưng cũng như các mặt hàng khác được làm từ da bò thật đều có chung một vài cách nhận biết. Tuy nhiên những cách này hiện nay không thể áp dụng được, lý do tại sao được những người làm trong ngành da lâu năm chia sẻ như sau:

1. Nhìn – sờ – ngửi sản phẩm:

Nếu nói rằng da giả thì nhẵn bóng – phẳng, còn da thật thì gồ ghề hiện nay đã không còn đúng. Với các công nghệ mới hiện nay trong ngành da hoàn toàn có thể cho ra những sản phẩm nhẵn – phẳng nhưng nó lại là da thật chứ không phải da giả. Nhiều sản phẩm da thật lại còn phủ lên một lớp bóng để đáp ứng thị hiếu khách hàng thì một người bình thường không thể phân biệt. Chỉ có những người làm trong nghề da lâu năm họ mới có khả năng dùng thị giác (nhìn) – cảm giác (sờ) – khứu giác (ngửi) để nhận biết. Nếu bạn chưa bao giờ ngửi mùi da thật thì làm sao bạn biết được mùi da thật nó như thế nào !

2. Màu sắc:

Nếu nói rằng màu của da giả luôn tươi sáng, màu sắc đa dạng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai thì đây những nhận định đã lỗi thời. Hiện nay với những kỹ thuật nhuộm màu mới cho da thật thì bạn muốn có màu tươi sáng hoặc màu sắc như thế nào bạn đều có thể đặt hàng để nhuộm màu cho da thật.

3. Hơ lửa – đốt lửa:

Cách này nêu ra cho có chứ bạn không thể áp dụng khi đi mua sắm đồ, có ai cho bạn đốt thử sản phẩm để kiểm tra chứ, trừ khi bạn mua về rồi đem đốt thử !!!.

4. Làm ướt sản phẩm:

Chỉ với vài giọt nước nhỏ lên bề mặt thì bạn không thể khẳng định được thật giả. Nếu da thật được phủ bóng (hoặc do màu nhuộm) làm khít lỗ chân lông của da thật thì vài giọt nước sẽ trơn trượt ngay & điểm này giống da giả. Cách này vẫn có tác dụng để bạn nhận biết da thật – da giả nhưng phải với nhiều nước chứ không phải một vài giọt. Đặc điểm này rất dễ nhận biết nhất là đối với đôi giầy dép làm bằng da bò thật khi bạn đi trời mưa bị ướt nó nặng & rất lâu khô do da thật bị thấm nước.

 

Hầu hết các cách thử kiểm tra nhận biết bóp, thắt lưng làm từ da bò thật không thể áp dụng, vậy làm sao tôi có thể in tâm khi đi mua các sản phẩm mặt hàng bằng da bò thật, lời khuyên dành cho bạn như sau:

  1. Tìm hiểu xem bạn bè, người thân xung quanh xem có ai đã từng mua sắm đồ bằng da bò thật hay chưa, đây là nguồn thông tin tin cậy nhất đối với bạn. Nếu có họ sẽ giới thiệu bạn tham khảo do họ đã sử dụng qua một sản phẩm mua ở cửa hàng – shop nào đó rồi, đánh giá của họ nguồn thông tin quan trọng số 1 dành cho bạn.
  2. Mua ở những cửa hàng – shop hoạt động lâu năm trên địa bàn bạn sinh sống hoặc có bảo hành sản phẩm. Ở Sài Gòn có những cửa hàng bán đồ da thật đã hoạt động từ 10 – 15 năm, với những cửa hàng hoạt động lâu năm như vậy có đủ số lượng khách hàng để đánh giá sự uy tín của cửa hàng.
  3. Có một nơi mà bạn không ngờ tới & cũng ít gặp đó là mua tại nhà những người làm nghề da. Họ không có cửa hàng, shop bán lẻ nhưng họ lại làm về đồ da nên sản phẩm của họ để tại nhà bán cho những người xung quanh hoặc những ai biết. Nếu mua tại nhà người bán thì bạn lại không phải lo vài ba tháng sau họ chuyển nhà không tìm được, do đó sản phẩm bạn mua tại đây nếu bạn kiểm tra không đúng bằng da thật thì có thể mang lại tận nhà để yêu cầu đổi trả không những vậy giá lại còn rẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *