chụp hình sản phẩm

Cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại để bán hàng online

Trong series hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả thì những hình ảnh liên quan đến sản phẩm sẽ quyết định trực tiếp tới khách hàng có mua hay không & ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của việc bán hàng online trên mạng mà bạn đang có ý định thực hiện.

Không cần đến những máy ảnh kỹ thuật số đắt tiền, không cần bạn phải là dân chuyên nghiệp về chụp ảnh. Nhưng chỉ với những điểm sáng tạo nho nhỏ của chính bạn & sử dụng chính chiếc điện thoại mà bạn đang có kết hợp với những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có được những bức hình chụp sản phẩm đẹp như ý, lôi cuốn thu hút người mua từ hình ảnh thực tế mà bạn chụp được đăng lên trên mạng.

Ánh sáng

Ánh sáng là điều kiện quyết định trực tiếp tới chất lượng hình ảnh, đặc biệt là khi chụp bằng điện thoại, bởi điện thoại thu nhận ánh sáng kém hơn so với các máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp.chụp hình sản phẩm

Nếu bạn chụp các sản phẩm nhỏ, có thể đặt vào trong chiếc hộp màu trắng, sau đó dùng đèn chiếu ánh sáng trực tiếp vào sản phẩm cần chụp. Như vậy đảm bảo điện thoại thu nhận đủ ánh sáng cần thiết để cho một bức ảnh chất lượng.

chụp hình giầy dép

Trường hợp các sản phẩm lớn hơn, bạn có thể đặt trong căn phòng nhỏ sơn màu trắng, sau đó bố trí đủ số lượng bóng đèn cần thiết để tạo nên độ sáng đủ điều kiện để chụp.

Sáng tạo

Đó chính là việc tạo phông nền, các đồ vật trang trí bên cạnh sản phẩm chính cần chụp. Cài này tùy thuộc vào độ sáng tạo của bạn, cũng như những đồ vật trang trí kèm theo mà bạn đang có sẵn để tạo ra một bố cục đẹp nhưng quan trọng vẫn phải làm chủ thể nổi bật đó là sản phẩm chính.

chụp hình túi xách

Đơn giản chỉ với một chiếc kính, một ly cà phê & một tờ giấy viết chữ bên dưới đã cho bạn một bố cục rất chuyên nghiệp & sản phẩm chính cũng được tôn lên rất bắt mắt.

Cách chụp

Chụp bằng điện thoại cũng phải tuân thủ theo cách chụp của máy ảnh chuyên nghiệp. Trước tiên bạn không được chụp ngược ánh sáng (hay còn gọi là để ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera của điện thoại), hãy để ánh sáng chiếu vào khung sản phẩm cần chụp.

Thứ 2, chụp không được để rung tay, nếu có chân đế để điện thoại là tốt nhất, còn không bạn phải giữ vững chiếc điện thoại để chụp không bị rung & làm ảnh bị nhòe.

Thứ 3, chụp nhiều góc độ khác nhau của sản phẩm để bạn có thể lựa chọn ra những bức hình đẹp nhất sau khi chụp.

Kiểm tra

Kiểm tra lại hình ảnh sau khi chụp là điều cần thiết, vậy kiểm tra như thế nào? Bạn nên có một chiếc máy tính bên cạnh để sau khi chụp đưa hình ảnh lên máy tính kiểm tra.

Tại sao lại phải đưa hình lên máy tính kiểm tra ? Lý dó chất lượng hình ảnh hiển thị trên các loại màn hình khác nhau. Trên điện thoại bạn nhìn có thể đẹp, nhưng khi chuyển sang nhìn trên màn hình máy tính có thể không được như ý.