rèm cửa

Cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ phòng khách cửa sổ

Chọn rèm cửa phù hợp cho căn phòng có thể không dễ dàng đối với bạn vì nó có nhiều yếu tố để xem xét. Màu sắc, chất liệu vải, chiều dài và lớp lót đều cần được đánh giá kỹ khi lựa chọn rèm cửa tốt nhất cho căn phòng. Bên cạnh đó bạn cũng phải tính đến làm sao cho phù hợp với phong cách trang trí hiện tại trong ngôi nhà cũng như về kích thước & hình dạng của chính căn phòng.

Rèm cửa cũng là một điểm nhất & tạo cảm giác thoải mái dễ chịu khi bạn ở trong nhà. Từ việc tìm vải phù hợp đến lựa chọn các phụ kiện thích hợp là điều cần thiết & dưới đây là một vài lưu ý để bạn chọn rèm cửa tốt nhất cho căn phòng của bạn dù đó là phòng ngủ, phòng khách hay ở vị trí cửa sổ.

Rèm chống nắng

Là vị trí thường xuyên phải đón nhận ánh nắng gay gắt trong ngày. Bạn phải chọn một loại vải bền & một số loại vải có độ bền cao hơn các loại khác đồng thời có thể chống lại tia nắng mặt trời. Do chức năng của rèm loại này là chống lại ánh nắng gay gắt nên nó còn có chức năng bảo vệ nội thất bên trong ngôi nhà không bị hư hại bởi ánh nắng mặt trời.

Tránh sử dụng loại rèm này có hoa văn đậm bởi vì ánh nắng sẽ nhanh chóng làm phai màu hoa văn & khi đó trông chúng sẽ rất nhợt nhạt cũ kỹ.Cần đón nhận nhiều ánh sáng

Nếu căn phòng cần đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài thì chọn loại rèm vải mỏng là kiểu phù hợp nhất. Nó cho phép ánh sáng đi qua dễ dàng do đó căn phòng cũng đón nhận được nhiều ánh sáng nhẹ nhàng hơn. Nếu sự riêng tư là một mối quan tâm, hãy chọn loại bán mỏng, nó cung cấp một sự riêng tư tinh tế mà không làm mất đi ánh sáng tự nhiên.

Chọn rèm ngăn nhiệt

Là loại rèm giúp cho căn phòng mát mẻ về mùa hè nhưng cũng làm ấp áp căn phòng vào mùa đông. Đây là các loại vải dày nặng như vải nhung, bông, len,…Những loại vải này thường mang cảm giác truyền thống, do đó nếu ngôi nhà của bạn có cảm giác hiện đại thì cần phải xem xét sao cho phù hợp.

Chọn rèm phòng ngủ

Phòng ngủ rất quan trọng, do đó chọn loại rèm cũng phải phù hợp để mang lại giấc ngủ thoải mái là điều đặc biệt cần hướng tới. Ở đây bạn phải lưu ý, phòng ngủ của bạn có bị ánh sáng công cộng bên ngoài hắt vào hay không? có bị ảnh hưởng tiếng ồn từ bên ngoài hay không? … bởi những yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Loại rèm cửa màu đen dùng để ngăn chặn ánh sáng, chất liệu vải bằng polyester dày nặng có thể giúp giảm thiểu được tiếng ồn từ bên ngoài cũng là một sự lựa chọn.

Ngoài các yếu tố trên, bạn cần phải chọn loại phù hợp với màu sắc, độ tương phản, kiểu dáng cho phù hợp với phong cách thiết kế của căn phòng.