phần mềm quản lý bán hàng

Cách chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng do nhiều công ty xây dựng. Mỗi phần mềm bán hàng đều có những ưu & nhược điểm riêng, có những phần mềm rất tốt về chức năng quản lý này nhưng về chức năng khác lại chưa đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Để tránh tình trạng, sau một thời gian sử dụng phần mềm rồi mới biết phần mềm đang sử dụng chưa phù hợp dẫn tới việc tốn rất nhiều công sức & thời gian cho phần mềm nhưng kết quả vận dụng lại không như mong muốn.

quản lý bán hàng

Phần mềm bán hàng nào tốt nhất ? Câu trả lời là không có phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất mà chỉ có phần mềm phù hợp nhất dành cho bạn theo những lưu ý dưới đây:

Phù hợp với sản phẩm dịch vụ

Sai lầm lớn nhất khi lựa chọn phần mềm bán hàng là không hoàn toàn phù hợp với sản phẩn, dịch vụ mà bạn đang muốn quản lý. Đặc biệt các sản phẩm có tính đặc thù sau:

  • Thời trang: quần áo, giầy dép,… liên quan đến vấn đề quản lý về kích thước, màu sắc, kiểu dáng,..
  • Sản phẩm có hạn sử dụng: liên quan đến giới hạn về thời gian sử dụng như: thuốc, thực phẩm,…

Lý do phải chọn phần mềm bán hàng phù hợp với quản lý sản phẩm đặc thù là vì:

  • Quản lý tồn kho: bạn phải biết được mỗi loại sản phẩm còn tồn bao nhiêu trong kho.
  • Phân tích báo cáo: để bạn biêt được mỗi loại bạn bán được số lượng bao nhiêu, doanh thu bao nhiêu,…
  • Nếu sản phẩm có hạn sử dụng: thì phải cần biết những sản phẩm nào sắp hết hạn sử dụng.
quản lý đơn hàng

Quản lý tình trạng đơn hàng

Nếu phần mềm quản lý bán hàng không quản lý được tình trạng xử lý đơn đặt hàng của khách hàng thì sẽ gây ra sự rắc rối cho bạn.

Ví dụ: khách đặt 10 sản phẩm, bạn đã giao 5 sản phẩm, 5 sản phẩm còn chờ giao (chờ nhập mua – sản xuất – …), thì trong phần mềm phải thể hiện được đơn đặt hàng nào chưa hoàn thành, số lượng còn giao, lịch giao hàng tiếp theo là vào thời gian nào, …

Đa số các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay đều cho bạn dùng thử miễn phí. Do đó, trong quá trình dùng thử, hãy nhập một vài sản phẩm & tạo các kịch bản mà bạn thường gặp trong khâu quản lý bán hàng để xem phần mềm có đáp ứng được hay không.

Khi bạn chọn được một phần mềm bán hàng phù hợp với việc quản lý sản phẩm, dịch vụ của bạn thì đó là một phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *