giày chạy bộ

Cách chọn mua giày chạy bộ cho nam nữ đúng cách

Mặc dù không có một đôi giày chạy bộ nào hoàn hảo phù hợp cho tất cả mọi người, nhưng với những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm được một đôi giày hoàn hảo dành cho bạn.

Chọn đúng loại giày chạy bộ

giày chạy bộ vs giày đi bộ

Giày chạy bộ có thể trông giống như những đôi giày thể thao khác, nhưng chúng chứa các công nghệ chuyên dụng và các tính năng được thiết kế riêng giúp bạn chạy.

Khi chạy, chân bạn chạm đất về cơ bản theo cùng một cách với mỗi bước. Không giống như giày thể thao, giày chạy bộ được thiết kế để ngăn chấn thương từ chuyển động lặp đi lặp lại đó bằng cách cung cấp đệm cụ thể để hỗ trợ giảm xóc, cũng như các tính năng thiết kế để giúp bạn tiến về phía trước dễ dàng hơn.

Chọn giày vừa chân

Một đôi giày chạy bộ không phù hợp sẽ không chỉ khiến trải nghiệm chạy của bạn bị đau mà còn có thể dẫn đến chấn thương tiềm ẩn khi vận động. Hãy thử nghiệm cách chọn giày sau:

  1. Bàn chân có xu hướng mở rộng khi bạn chạy. Chúng cũng có xu hướng xưng lên một chút trong suốt cả ngày, vì vậy thử giày vào buổi chiều hoặc tối sau khi bạn đã đi lại vận động cả ngày, do đó lựa chọn thời điểm này có thể mang lại sự phù hợp chính xác hơn.
  2. Giày nên quấn thoải mái quanh bàn chân của bạn, không có cảm giác vướng víu khó chịu khi nâng chân lên hoặc hạ xuống, hoặc khi đặt mũi bàn chân xuống & nâng gót lên thì giày sẽ bị uống cong nhưng vẫn cho cảm giác thoải mái.
  3. Một số đôi giày có thể được thiết kế phù hợp hơn với một bàn chân nhỏ hoặc to nên cách tốt nhất bạn phải thử trực tiếp tại shop trước khi mua.
thử giày chạy bộ

Chọn đúng kiểu giày chạy bộ

Giày hiện nay còn được thiết kế cho từng mục đích sử dụng riêng. Do đó bạn nên chọn loại giày phù hợp với hình thức vận động cụ thể:

Giày chạy mỗi ngày: đây là tùy chọn linh hoạt nhất, bền nhất & có thể xử lý tất cả mọi kiểu hoạt động trong ngày.

Giày chạy nhẹ: tốt nhất để tập luyện chạy nhanh hơn hoặc các cuộc đua, ít bền hơn giày thường.

Giày chạy đường mòn, đồi núi: được thiết kế với mặt đế giày có độ bám tốt hơn, giúp tránh trơn chượt.

giày chạy bộ đường rừng núi

Chọn mua theo giá

Khi nói đến giày chạy bộ, giá bán cao hơn thường tương quan với nhiều tính năng công nghệ và tiện nghi hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải mua những đôi giày đắt nhất để có thể chạy.

Tương tự, việc chọn một đôi quá rẻ thì có nghĩa là đôi giày không được thiết kế để chạy bộ.

Với một mức giá vừa phải & kết hợp với các yếu tố lựa chọn ở trên thì với một đôi giày chạy bộ không quá đắt tiền nhưng vẫn phù hợp & tốt nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *