chăm sóc khách hàng tiềm năng

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng hiệu quả

Các phương pháp chiến lược chăm sóc khách hàng tiềm năng là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp trong giải pháp quản trị kinh doanh. Làm sao để chăm sóc khách hàng tốt, hiệu quả, có chiến lược bền vững dài lâu, chúng ta sẽ từng bước làm rõ.

Khách hàng tiềm năng là gì ?

Là đối tượng khách hàng chưa mua hàng hoặc sản phẩm dịch vụ của chúng ta nhưng lại có mối quan tâm đến hàng hóa sản phẩm dịch vụ của chúng ta đang cung cấp. Đối tượng này có khả năng sẽ mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ trong tương lai, thì chúng ta gọi đó là khách hàng tiềm năng.

chăm sóc khách hàng

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng

Để có phương pháp chăm sóc đối tượng khách hàng tiềm năng, trước tiên chúng ta phải thu thập được kênh liên lạc với khách hàng: có thể là số điện thoại, có thể là email, địa chỉ hoặc công sở nơi làm việc.Tiếp theo, thu thập các thông tin dữ liệu liên quan khác nếu có thể như: sở thích, nghề nghiệp, chức vụ, ngày sinh nhật,…

Sau khi có được những dữ liệu thông tin cần thiết, chúng ta mới lập kế hoạch chăm sóc khách hàng cụ thể theo sự kiện như:

  • Sự kiện chúc mừng sinh nhật
  • Nếu là phụ nữ thì có ngày 8-3 hay 20-10, nếu là nhà giao thì có ngày 20-11, ngày thầy thuốc là 27-2,…

Từ những sự kiện cụ thể, chúng ta có thể gửi email hoặc thực hiện nhắn tin để chúc mừng sự kiện để khách hàng không quên sản phẩm dịch vụ của chúng ta.

phương pháp chăm sóc khách hàng

Đối với những khách hàng có tiềm năng tạo giá trị lớn như bất động sản, nhà đất thì để thành công trong lĩnh vực này, thì việc chăm sóc khách hàng tiềm năng tốt là chìa khóa thành công trong bán hàng.

Đôi khi bạn có danh sách số lượng lượng nhiều khách hàng, vậy làm sao để lên kế hoạch chăm sóc? Lúc này bạn cần có công cụ hỗ trợ giúp bạn thực hiện & đồng thời tự động nhắc nhở bạn thực hiện theo kế hoạch.

Đối với cá nhân: bạn có thể sử dụng ứng dụng cài đặt trên điện thoại để hỗ trợ. Bạn xem các ứng dụng tại đây: phần mềm quản lý công việc cá nhân

Đối với doanh nghiệp: cần một phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiều nhân viên cùng sử dụng chung một hệ thống, xem giải pháp tại đây: phần mềm CRM