bán trà sữa online

Cách bán trà sữa đồ ăn online hiệu quả nhất hiện nay

Bán trà sữa online hay bán thức ăn, đồ ăn vặt trực tuyến trên mạng, bạn nghĩ nó có phức tạp & khó khăn không ? Nhiều người đã bán đồ ăn online thành công thì rõ ràng nó cũng không quá khó, chỉ có vấn đề là bạn có biết cách bán & cách bán như thế nào để đạt được hiệu quả.

Trước tiên, chúng ta sẽ nói về khó khăn & thách thức khi bán trà sữa, đồ ăn uống, đồ ăn vặt online. Khi bạn bắt đầu tìm hiểu về hình thức bán đồ online thì khó khăn bạn sẽ gặp bao gồm:

Bán ở đâu: trên mạng có rất nhiều nơi để bán, có những kênh bán đồ ăn online phổ biến nào để bạn tiếp cận & sử dụng? ,…

Giao hàng: bán đồ ăn online chắc chắn là bạn phải giao hàng, giải quyết vấn đề này như thế nào nếu bạn không có người giao,…

Bán đồ ăn online ở đâu

Để tiếp cận khách hàng trên mạng, hiện nay có 2 kênh phổ biến nhất được tất cả người bán sử dụng để giới thiệu đồ ăn đồ uống tới người mua.

1. Kênh mạng xã hội:

Mạng xã hội được nhiều người sử dụng & phổ biến nhất hiện nay chính là Facebook, Instagram, Zalo, Tiktok. Để sử dụng tốt kênh mạng xã hội này để bán hàng thì ngoài đưa thông tin đồ ăn lên, bạn cần phải bỏ ra một chi phí quảng cáo để nhiều người biết đến.

Đặc điểm bán hàng trên mạng xã hội:

  1. Bạn không bị thu phí khi bán hàng
  2. Bạn tự tìm cách tiếp cận khách hàng
  3. Bạn tự sắp xếp vấn đề giao hàng: người giao, thời gian giao,…
giao hàng

2. Kênh đối tác

Mô hình hợp tác bán đồ ăn online cùng chia sẻ lợi nhuận đang rất phát triển hiện nay đó là bán trên các ứng dụng đặt đồ ăn online. Phổ biến nhất hiện nay đó là các ứng dụng: Grap Food, Go-Food, Now, Baemin…được nhiều quán sử dụng làm nền tảng bán trà sữa đồ ăn trực tuyến.

bán đồ ăn onlnine
Số lượng lớn chờ mua khi bán trên kênh đối tác

Khi bán đồ ăn trên kênh đối tác, thì ở đây đã có sẵn số lượng lớn khách hàng để bạn tiếp cận. Tuy nhiên, đối tác sẽ thu phí của bạn khoảng 20-30% trên doanh thu đơn hàng.

Đặc điểm:

  1. Bạn bị thu phí trên đơn hàng: tỷ lệ % trên đơn hàng của mỗi kênh đối tác có thể khác nhau.
  2. Bạn không phải lo vấn đề làm sao để tiếp cận khách hàng.
  3. Đối tác sẽ giao hàng giúp cho bạn: shipper của đối tác sẽ đến nhận đơn & đi giao cho khách hàng. Bạn không phải lo vấn đề giao hàng.


Kết Luận

Như vậy, cho dù bạn bán trên kênh nào thì tất cả đều có ưu & nhược điểm riêng, tùy theo hình thức bạn muốn tiếp cận để bán hàng. Khi đã nắm rõ được các vấn đề bán đồ ăn online, bạn sẽ lên kế hoạch cân đối chi tiết để làm sao sau khi trừ chi phí thì vẫn đảm bảo được lợi nhuận tốt dành cho bạn. Và đó sẽ là cách bán đồ ăn online hiệu quả nhất mà bạn mong muốn.