nhà thông minh

Các thiết bị thông minh cho căn hộ gia đình

Hệ thống nhà thông minh bao gồm tập hợp các thiết bị thông minh được tích hợp liên kết với nhau trong cùng một hệ thống điều khiển (hay còn gọi là hệ thống điều khiển trung tâm). Hệ thống các thiết bị cho nhà thông minh hiện nay bao gồm:

Hệ thống chiếu sáng thông minh

hệ thống chiếu sáng thông minh

1.1 Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động là cảm biến có khả năng nhận biết được một vật di chuyển vào vùng mà cảm biến hoạt động, giúp nhận diện khi trong phòng có người hoặc không. Từ đó thực hiện các thao tác tự động như mở đèn, mở máy lạnh,… khi có người hoặc tự động tắt các thiết bị khi không có người.

1.2 Đèn thông minh, công tắc tự động

Như đã nói ở trên, dựa vào cảm biến chuyển động, đèn thông minh có khả năng tự động bật tắt dựa vào nhận diện của các cảm biến.

Công tắc tự động thông minh là loại công tắc điện được trang bị các công nghệ hiện đại: cảm biến biến chuyển động, cảm biến ánh sáng và cảm biến radar. Các loại cảm biến này sẽ giúp công tắc bật tắt điện một cách thông minh hoặc bật tắt theo ngữ cảnh và theo lệnh đặt của người sử dụng.Hệ thống điều khiển rèm cửa

rèm cửa thông minh

Hệ thống rèm cửa sẽ tự động mở/đóng theo khung giờ sáng tối, để tận dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên nhất cho ngôi nhà. Bạn có thể điều khiển rèm mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, máy tính và bằng giọng nói,..hoặc bằng công tắc tự động.

Giải pháp rèm cửa thông minh giúp các bộ rèm cửa thông thường có thể hoạt động tự động chỉ bằng một động cơ thông minh. Động cơ này có thể điều khiển được tất cả các loại rèm, mành hiện nay có mặt trên thị trường như: rèm vải, rèm cuốn, mành sáo tre, trúc…

Hệ thống an ninh thông minh

hệ thống an ninh thông minh

Khóa cửa thông minh với phương thức mở khóa bằng vân tay, mật mã, bluetooth, thẻ từ, chìa cơ,..

Camera an ninh thông minh có khả năng nhận diện chuyển động trong nhà hoặc có thể nhận diện phân tích hình ảnh các thành viên trong gia đình hoặc người lạ.

Hệ thống điều hòa, bình nóng lạnh

điều hòa thông minh

Hệ thống điều hòa máy lạnh: với thiết bị cảm biến hồng ngoại, tích hợp đo nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm không chỉ giúp điều khiển bật/tắt điều hòa từ xa mà còn tự động đo nhiệt độ trong phòng, tăng nhiệt độ nếu nhiệt độ trong phòng quá thấp và giảm khi nhiệt độ trong phòng quá cao,…

Hệ thống bình nóng lạnh: có thể điều khiển bình nóng lạnh từ xa, hẹn giờ tự động bật/tắt trên các thiết bị di động,…

Hệ thống âm thanh tivi

hệ thống âm thanh thông minh

Các thiết bị âm thanh được gắn ở nhiều nơi trong ngôi nhà thông minh, chỉ cần ngồi một chỗ bạn có thể bật tắt, tùy chỉnh âm lượng, chuyển bài hát,… theo ý muốn của mình. Hoặc với hệ thống âm thanh thông minh sẽ nhận diện khi bạn về tới nhà mở cửa thì bài hát bạn yêu thích sẽ tự động được vang lên.

Bên cạnh đó, hệ thống bếp thông minh, các thiết bị như tủ lạnh,…cũng đã được tích hợp vào trong cùng hệ thống nhà thông minh.