cửa hàng cà phê

Các bước chuẩn bị mở kinh doanh quán cà phê cần biết

Bạn muốn mở một quán cà phê? Nhưng bạn bắt đầu từ đâu…Rất nhiều người có ý tưởng kinh doanh muốn mở quán cà phê nhưng đều không biết bắt đầu từ đâu & thực hiện như thế nào.

Mặc dù có vẻ dễ dàng, nhưng việc mở một cửa hàng kinh doanh cà phê đòi hỏi nhiều kiến thức, nghiên cứu và lập kế hoạch. Phát triển khái niệm kinh doanh, ngân sách quán cà phê và định hướng cho việc kinh doanh quán cà phê của bạn sẽ rất quan trọng.

Dưới đây là những thông tin liên quan mà bạn cần để bắt đầu mở một quán cà phê, đồng thời giúp bạn lên kế hoạch kinh doanh chi tiết & đầy đủ phù hợp với ngân sách của bạn:1. Xác định mở quán cafe có phù hợp với bạn không

Bắt đầu mở quán cà phê có thể là một kinh nghiệm đáng giá với mong muốn: cung cấp phục vụ cho khách hàng 1 loại cà phê với chất lượng tuyệt vời nhất & kiếm lợi nhuận từ đó, đều chỉ là ý tưởng xuất phát ban đầu.

Những điều bạn tưởng tượng ra trong đầu về một quán cà phê có thể sẽ rất khác so với những gì diễn ra trong thực tế. Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như: đối tượng khách hàng khó tính, các loại giấy tờ hóa đơn thuế, thiết bị quán bị hư hỏng, nhân viên pha chế nghỉ…và những thời gian rãnh rành riêng cho cá nhân của bạn sẽ phải thay đổi…

mở quán cà phê

Trước khi tiến hành lên với kế hoạch kinh doanh quán cà phê, bạn nên xác định liệu một chủ quán cà phê có phù hợp với bạn và kế hoạch cuộc sống lâu dài của bạn hay không.

Có nhiều lý do tại sao một quán cà phê có thể thất bại. Yếu tố này chắc chắn là một trong số đó: không chuẩn bị cho mình (về tinh thần, cảm xúc và tài chính) để sở hữu một doanh nghiệp cà phê.

Nếu câu trả lời là, vâng, thật tuyệt! Và bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng để mở một quán cà phê thì hãy bắt đầu tiếp theo.

2. Sắp xếp tài chính cá nhân

Tài chính cá nhân: là nguồn tài chính để bạn đảm bảo gia đình & cá nhân bạn vẫn đủ tài chính để trang trãi chi phí – nuôi sống gia đình, không liên quan tới chi phí đầu tư kinh doanh của bạn.

Đầu tư kinh doanh sẽ đối mặt với rủi ro, bạn không nên đặt cược cuộc sống gia đình vào trong kinh doanh. Và từ bây giờ bạn sẽ làm quen với việc quản lý 2 dòng tiền: một cho cá nhân và một cho chi phí kinh doanh.

Từ đó, bạn sẽ có được tổng chi phí dự kiến mà bạn sẽ dùng để đầu từ mở quán cà phê. Đồng thời dựa trên tổng chi phí bạn sẽ tiến hành khảo sát các mô hình quán cà phê cùng với tổng chi phí để mở là bao nhiêu.

3. Tìm hiểu càng nhiều về cà phê càng tốt

Cà phê có rất nhiều loại & cùng với đó là các công thức pha chế riêng để tạo nên hương vị riêng biệt. Bạn nên tìm hiểu trước để biết mình sẽ phục vụ khách hàng loại cà phê nào. Và từ đó tìm kiếm một nhà cung cấp cafe nguyên liệu phù hợp.

kinh doanh cà phê

4. Lên kế hoạch kinh doanh của riêng bạn

Sau khi xác định được các yếu tốt cần thiết để mở quán cà phê: ý tưởng mô hình kinh doanh, tổng chi phí dự kiến, loại cà phê chủ đạo…giờ là lúc bạn bắt đầu lên kế hoạch chi tiết. Một kế hoạch chi tiết gắn liên với ý tưởng & chi phí đầu tư sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi bắt đầu kinh doanh cà phê.

Các bước cần thực hiện trong kế hoạch của bạn:

4.1 Xác định địa điểm mở quán: khảo sát các quán cà phê xung quanh sẽ là đối thủ của bạn, đồng thời xác định nguồn khách hàng tại đây.

4.2 Xác định mô hình quán: cafe takeaway, văn phòng, bóng đá, sân vườn, rang xay…

4.3 Xây dựng thực đơn cho quán: tìm ra thực đơn quán sẽ là vấn đề quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Không có nó, bạn sẽ không thể xác định nhu cầu thiết bị cà phê, ngân sách ước tính, yêu cầu không gian quán…

4.4 Tìm kiểu quy định của khu vực: bạn đang kinh doanh trong khu vực địa phương có thể sẽ có các quy định riêng. Vì vậy hãy tìm hiểu trước để vận hành phù hợp với quy định luật pháp

4.5 Tiến hành setup quán: bắt đầu thiết kế không gian quán, mua sắm trang thiết bị đồ dùng, tuyển dụng & đào tạo nhân viên.

4.6 Vận hành & điều chỉnh: khai trương quán, điều hành, quảng bá…& điều chỉnh để phù hợp với thực tế.