kinh doanh đồ gỗ cũ

Bí quyết cách kinh doanh nội thất đồ gỗ cũ tiền tỷ

Đã qua rồi cái thời đồ gỗ cũ “bán không ai mua, cho chẳng ai lấy”, nay chỉ cần bạn có món đồ gỗ cũ muốn bán và nếu nó được làm bằng gỗ tự nhiên bạn thì chỉ cần “a lô”, sẽ có người tới mua ngay lập tức. Đó chính là các cửa hàng chuyên buôn bán kinh doanh nội thất đồ gỗ cũ tất cả các loại.

Gỗ càng hiếm – giá càng cao – bán càng lời

Xuất phát từ việc các loại gỗ tự nhiên ngày càng quý hiếm như Gỗ Xưa, Cẩm Lai, Trắc, Giáng Hương, Gỗ Nu, Căm,…thì hiện nay để có được một bộ bàn ghế, tủ được làm bằng các loại gỗ này thì rất khan hiếm.

Chính vì sự khan hiếm, nên các loại đồ nội thất bằng gỗ này thường được bán với giá rất cao. Do đó ngành kinh doanh đồ gỗ cũ này có thể thu về cả tỷ đồng nhờ vào độ hiếm của nó.Vậy hình thức kinh doanh đồ gỗ xưa cũ này như thế nào? bí quyết kinh doanh này như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Thu mua đồ gỗ cũ

đồ gỗ xưa cũ

Do nguồn gỗ quý hiếm ngoài tự nhiên không còn, do đó để có được những bộ nội thất bằng gỗ quý hiếm thì các cửa hàng kinh doanh phải đi thu mua những bộ bàn ghế gỗ cũ, tủ cũ các loại trong các gia đình đang muốn bán đi, sau đó đem về lưu trong kho. Đây là bước đầu tiên trong cách buôn bán nội thất đồ gỗ xưa cũ.

Lên đời thành đồ mới

Từ những bộ bàn ghế cũ đã thu mua được, chúng có thể bị nứt, trầy xước, hỏng hóc một vài chỗ,… thì đây là bước chúng sẽ được lột bỏ lớp áo cũ để thay bằng lớp áo mới.

tân trang đồ gỗ cổ

Đầu tiên, người thợ sẽ trà nhám để làm sạch màu cũ của gỗ, các vết nứt nhỏ sẽ dùng loại mùn cưa trám vào, sau đó nhỏ từng giọt keo 502 bịt các vết nứt lại. Chờ cho keo khô, sẽ tiếp tục chà nhám lần nữa để làm nhẵn bề mặt vừa trét kín.

Các vị trí bị hư hỏng nhiều, sẽ được thay thế bằng loại gỗ tương ứng hoặc loại gỗ có gân gần giống với loại gỗ cũ.

Sau khi đã sửa chữa xong các khuyết điểm bị hư hỏng trên những bộ bàn ghế gỗ cũ, thì bước tiếp theo là khoắc lớp áo mới lên mình của nó. Bằng việc phủ lên lớp sơn PU, hoặc dùng đúng loại véc-ni của thời trước để đánh thật đều lên khắp bề mặt cũ gỗ. Khi đó, bạn đã có được một bộ đồ gỗ nội thất hoàn toàn mới, sáng bóng & các vân gỗ vẫn giữ nguyên như giá trị của nó.

Theo giới chuyên buôn bán đồ gỗ cũ, thì với một bộ bàn ghế gỗ cũ được mua về thường có giá và triệu đồng đến hơn chục triệu đồng, sau khi tiến hành mông má tân trang thì có thể bán được vài chục triệu, có khi đến cả vài trăm triệu nếu gặp đúng khách đang cần tìm mua.

Bí quyết kinh doanh đồ gỗ cũ

Để kinh doanh đồ gỗ cũ hiệu quả thì bạn phải có chút am hiểu về gỗ, trước tiên là các loại gỗ quý hiếm trên thị trường hiện nay.

Thứ hai, trong quá trình mông má sản phẩm phải giữ nguyên được giá trị cốt lõi của món đồ đó. Chẳng hạn như món đồ gỗ đó giá trị nằm ở vân gỗ thì sau khi tân trang, những vân gỗ đó phải được giữ nguyên hoặc thậm trí đẹp hơn nhưng không thể mất đi.

đồ gỗ cũ xưa

Không chỉ biến đồ cũ thành mới, người thợ còn cẩn vỏ ốc, vỏ trai vào gỗ theo đúng “mốt” ngày xưa. Những chiếc tủ thờ, hay bộ bàn ghế được làm từ các loại gỗ tốt như cẩm lai, gõ mật, đinh hương, vàng tâm… Sau khi cẩn, sản phẩm trở nên sang trọng và giá trị.

Hầu hết gỗ ngày xưa đều được phơi nắng một cách kỹ lưỡng nên độ bền rất lâu. Mặt khác, phần lớn sản phẩm được làm từ loại gỗ quý hiếm nên không mối mọt. Điều đó tạo nên một giá trị của đồ gỗ xưa cũ & chúng sẽ còn giá trị mãi theo thời gian đối với những người yêu thích các món đồ gỗ xư cũ tự nhiên quý hiếm.