cà phê pha máy

Bất ngờ kinh doanh cà phê rang xay pha máy mang đi

Mô hình kinh doanh bán cafe pha máy mang đi với một hình thức mới hiện đang rất nở rộ & phổ biến tại Sài Gòn. Hình thức kinh doanh này tuy không mới mẻ bởi cũng chỉ là kiểu kinh doanh cafe rang xay như trước nay. Tuy nhiên, điểm mới ở đây là máy pha cafe và máy xay cafe đã được đem ra đặt ở vỉa hè chứ không còn nằm ở trong quán, trong nhà nữa.

Và đây cũng thực chất cũng là kiểu kinh doanh cafe takeaway mang đi, nhưng tại sao bây giờ lại được nhiều người ưa chuộng hơn ?

Uống cà phê nguyên chất

Việc khách hàng có thể quan sát hết toàn bộ công đoạn pha chế thành một ly cà phê, từ việc xay cafe bột từ hạt, sau đó dùng bột xay đem pha máy điều này đánh mạnh vào tâm lý khách hàng rằng cafe loại này là hoàn toàn nguyên chất không có pha trộn thêm các thành phần khác.

Mang máy ra phía ngoài mặt tiền

Trước đây, đối với cafe rang xay thì máy xay hoặc máy pha thường đặt trong quầy pha chế của quán. Nếu khách muốn mua mang đi thì tâm lý cũng không biết bên trong pha chế như thế nào nếu là quán mà khách chưa uống lần nào.

Nay máy được đem ra đặt ngoài mặt tiền hoặc vỉa hè, khách hàng giám sát được toàn bộ công đoạn pha chế và chỉ chưa đầy 5′ khách hàng đã có một ly cà phê rang xay nguyên chất mang đi ngay trước mắt khách hàng.

Tâm lý uống cà phê sạch

Với rất nhiều thông tin liên quan đến việc cà phê bột bị pha trộn thêm các thành phần nguyên liệu khác gây ra những hoang mang hoài nghi cho khách hàng khi liên quan tới sức khỏe. Điều này ngoài những quán cafe lớn, những thương hiệu chuỗi cafe đã khẳng định được chất lượng thì với những quán cafe nhỏ, mới làm sao để được khách hàng tin tưởng. Và đây chính là giải pháp phù hợp nhất hiện nay cho các quán cafe vừa và nhỏ có thể đảm bảo với khách hàng 100% là cà phê sạch nguyên chất.

Sự thành công trở thành xu hướng

Với hình thức mới này thì cho dù là mua mang đi hay ngồi uống tại quán đều được khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi các lý do ở trên.

Khi đã được khách hàng tin tưởng lựa chọn thì đây sẽ là xu hướng, hướng đi mới cho việc kinh doanh quán cà phê vừa và nhỏ. Chủ yếu là phục vụ mang đi thì không cần mặt bằng rộng lớn, chi phí đầu tư thấp, giá cà phê bình dân kết hợp cafe sạch nguyên chất chính là yếu tố mang tới sự thành công của loại hình mới này.

Ở Sài Gòn hiện nay, bạn rất dễ bắt gặp loại hình kinh doanh cà phê pha máy mang đi này và chúng xuất hiện khắp nơi. Chỉ với một máy xay – một máy pha – một chiếc bàn (hoặc xe đẩy) bạn đã có một quán cafe nhỏ mang đi bán trên vỉa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *