duoi muoi bang tinh dau

Đuổi muỗi bằng tinh dầu – tại sao không hiệu quả

Vấn nạn sốt xuất huyết hoành hoành không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, từ bao năm qua các nhà khoa học đã nghiên cứu ra các loại thuốc để phòng chống & diệt muỗi nhưng chưa phát huy được hiệu quả cao. Trong khi chờ một phương pháp diệt muỗi tối ưu nhất, đạt hiệu quả cao & an toàn thì đối với chúng ta mỗi người, mỗi gia đình luôn tự tìm hiểu các phương pháp diệt muỗi – đuổi muỗi để đảm bảo an toàn sưc khỏe đối với mọi thành viên trong gia đình.

Đối với phương pháp diệt trừ muỗi bằng việc mua & sử dụng các loại bình xịt muỗi, hương (nhang) muỗi,.. thì chúng ta lại sợ hóa chất không an toàn đối với người già & trẻ nhỏ. Do đó, các phương pháp đuổi muỗi bằng các sản phẩm chiết suất từ thiên nhiên được nhiều người quan tâm vì tính an toàn đối với sức khỏe.

Sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất từ thiên nhiên để đuổi muỗi cũng mang lại những hiệu quả nhất định, các loại tinh dầu này không có tác dụng diệt trừ muỗi, chúng chỉ có tác dụng xua đuổi muỗi tránh xa mọi người trong gia đình. Có nhiều loại tinh dầu được sử dụng trong việc xua đuổi muỗi như: tinh dầu sả, tràm, bạc hà…đây là những loại tinh dầu được chiết suất từ những loại cây cỏ gần gũi với cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về cách sử dụng các loại tinh dầu này để xua đuổi muỗi:

1. Sử dụng các loại đèn xông tinh dầu:

Đối với các loại đèn xông tinh dầu, chúng chỉ có tác dụng làm nóng tinh dầu để hương tinh dầu bay lan tỏa trong không gian ngoài ra nó không có tác dụng gì khác. Bạn cũng có thể tự chế cho mình một chiếc đèn xông tinh dầu bằng cách sử dụng nến (đèn cầy) để xông tinh dầu.

2. Dùng bình phun xịt:

Pha chế hỗn hợp tinh dầu nguyên chất, cho hỗn hợp vào loại bình nhỏ xịt phun sương giống chai nước xịt phòng bạn đem xịt vào khắp các ngóc ngách trong nhà

Lưu ý: khi sử dụng tinh dầu bạn ngửi thấy mùi hương có cảm giác dễ chịu vừa đủ thôi nhé, nếu lạm dụng quá mùi nồng có thể gây khó chịu cho bạn.

Công dụng & các sử dụng các loại tinh dầu này dùng để đuổi muỗi thì như đã nêu ở trên, nhưng vấn đề ở đây là nhiều người sử dụng lại không cho kết quả như mong muốn, vậy tại sao ?

Nguyên nhân chính đó là chất lượng của loại tinh dầu mà bạn đang sử dụng, đa số không phải là tinh dầu nguyên chất hoặc chất lượng kém, tinh dầu đó có thể bị pha loãng hoặc chỉ là hương liệu tổng hợp tinh dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *