quán trà sữa

Cách thu hút khách hàng tăng doanh thu cho quán trà sữa

Mô hình kinh doanh quán trà sữa hiện nay đang phát triển mạnh mẽ tại các thành phố lớn. Các chuỗi quán trà sữa thì liên tục mở các cửa hàng mới để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng. Cho dù là mô hình quán đơn lẻ hay mô hình chuỗi đều đối mặt với vấn đề làm sao để tiếp cận tới khách hàng nhằm tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ cũng đang ngày càng phát triển mở rộng.

Vấn đề đặt ra: làm sao để càng nhiều khách hàng biết tới thương hiệu trà sữa của bạn càng tốt.

Đây là mục tiêu mở rộng tiếp cận khách hàng mới mà các mô hình chuỗi hiện nay đang thực hiện. Chiến lược tiếp cận này bạn không đặt ra mục tiêu lợi nhuận ban đầu, mà mục tiêu là sẽ có nhiều khách hàng được thưởng thức hương vị quán trà sữa của bạn & sẽ nhớ tới thương hiệu tên quán trà sữa của bạn.

Vậy thực hiện mục tiêu này như thế nào ?

1. Mô hình cộng sinh

Là kết hợp với các đơn vị có khả năng kết nối khách hàng với quán trà sữa của bạn. Tiêu biểu hiện nay phải kể đến Grap Food, Go-Food,.. với số lượng đông đảo người sử dụng các ứng dụng này để đặt đồ ăn đồ uống. Tuy nhiên là hình thức cộng sinh, nên khi Grap Food, Go-Food mang khách hàng tới cho quán trà sữa của bạn thì bạn phải chia sẻ doanh thu cho các đơn vị này.

Như đã đề cập ở trên, mục tiêu ban đầu là để nhiều khách hàng được tiếp cận với quán trà sữa của bạn. Nên bạn có thể sẵn sàng chia sẻ doanh thu cho đối tác, giống như hình thức quảng cáo quán trà sữa của bạn & bạn sẽ trả tiền quảng cáo.

2. Hiệu ứng đám đông

khách hàng quán trà sữa

Hãy nhìn vào bức hình phía trên, đông đảo tài xế Go Việt đang vào quán đặt chờ mua & giao cho khách hàng. Với số lượng đông đảo các tài xế Grap Food, Go-Food ra vào quán thường xuyên để mua thì với lượng khách hàng quanh khu vực quán của bạn sẽ có một cái nhìn chất lượng về quán của bạn.

Xem thêm: Cách đăng ký bán đồ ăn trên Now Grab Go Viet

Khi đó khách hàng khu vực lân cận quán sẽ đánh giá chất lượng đồ uống quán trà sữa của bạn tốt nên sẽ ghé uống để thưởng thức cảm nhận.

Tăng doanh thu cho quán

Sau giai đoạn đầu thực hiện mục tiêu tiếp cận khách hàng, thì doanh thu của quán đã tăng lên mạnh mẽ. Tuy nhiên, quán bạn lại phải chia sẻ doanh thu cho đối tác. Do đó, tới lúc này bạn có thể xem xét mô hình hợp tác có đem lại lợi nhuận như mong muốn hay không? số lượng khách quanh khu vực quán tới uống đã nhiều & ổn định hay chưa? …để đưa ra quyết định mô hình, hướng đi cho quán ổn định lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *